Samsung nộp bằng sáng chế “camera ẩn dưới màn hình” cho smartphone và TV

Chia sẻ
Một bằng sáng chế mới đã tiết lộ Samsung có thể đang lên kế hoạch phát hành công nghệ camera ẩn dưới màn hình dành cho các điện smartphone và cả TV.

Bằng sáng chế với tiêu đề “Camera ẩn dưới màn hình” thuộc Văn phòng Sở hữu trí tuệ Hàn Quốc (KIPO) có trụ sở tại Seoul.

Samsung nộp bằng sáng chế “camera ẩn dưới màn hình” cho smartphone và TV ảnh 1

Trước đó, từ tháng 12/2020, đã có một số người dự đoán rằng nhiều khả năng Galaxy Z Fold 3 sẽ sở hữu camera ẩn dưới màn hình, có lẽ điều này sẽ trở thành hiện thực. Ngoài ra, có thể Samsung sẽ còn đưa công nghệ này lên TV và nhiều thiết bị khác của hãng.

Các hãng công nghệ hiện tại chủ yếu đang bước vào cuộc đua triển khai công nghệ camera dưới màn hình cho điện thoại thông minh, trong đó, một số hãng đã phát hành điện thoại thông minh tích hợp công nghệ này.

Samsung nộp bằng sáng chế “camera ẩn dưới màn hình” cho smartphone và TV ảnh 2

Nhà sản xuất điện thoại Trung Quốc ZTE vào tháng 9 năm 2020, đã công bố ZTE Axon 20 5G, đây là điện thoại thông minh đầu tiên sở hữu camera ẩn dưới màn hình. Axon 20 5G đi kèm với cụm bốn camera phía sau và một camera selfie duy nhất 32MP dưới màn hình. Các cảm biến của Axon 20 bao gồm cảm biến vân tay quang học và cảm biến vân tay dưới màn hình. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều vấn đề cần được cải thiện đối với công nghệ này.

Chính vì lý do này nên một số hãng vẫn đang e dè với công nghệ camera ẩn. Điển hình như Xiaomi gần đây cũng đã lựa chọn sẽ không phát hành bất kỳ sản phẩm nào có hệ thống camera dưới màn hình, cho đến khi công nghệ của hãng được cải tiến nhanh chóng.

Hiện vẫn chưa rõ công nghệ camera ẩn dưới màn hình của Samsung đang phát triển ở mức độ nào, nhưng với một số thông tin rò rỉ đã tiết lộ về sự ra mắt của Galaxy Z Fold3 sắp tới có đi kèm công nghệ hấp dẫn này. Nếu Samsung thành công trên smartphone thì chuyện mang công nghệ camera ẩn lên TV, máy tính cũng chỉ còn là vấn đề thời gian.

Theo Gizmochina

Phạm Ngân

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục