Samsung nâng cấp máy tính Chromebook Plus: thêm camera, vi xử lí Intel

Chia sẻ
Samsung vừa công bố phiên bản cho chiếc máy tính Chromebook nổi tiếng của mình: Chromebook Plus V2 với camera sau và vi xử lí tốc độ cao hơn.
 
Samsung nâng cấp máy tính Chromebook Plus: thêm camera, vi xử lí Intel ảnh 1
Phiên bản mới không có nhiều thay đổi về thiết kế, mà tập trung vào nâng cấp phần cứng. Vỏ ngoài vẫn được làm bằng nhôm nhẹ, với thiết kế 2-trong-1 giúp người dùng có thể sử dụng ở cả dạng laptop truyền thống và máy tính bảng. Màn hình của máy có độ lớn 12,2 inch, độ phân giải 1080p và hỗ trợ bút S-pen.Samsung nâng cấp máy tính Chromebook Plus: thêm camera, vi xử lí Intel ảnh 2
Nâng cấp lớn nhất là vi xử lí được sử dụng. Thay vì sử dụng chip ARM thì phiên bản Chromebook Plus V2 sẽ được trang bị vi xử lí Intel. Năm ngoái, chỉ phiên bản Pro mới được sử dụng chip Intel, nhưng với phiên bản mới, hãng sẽ đồng loạt sử dụng loại vi xử lí này cho tất cả các Chromebook của mình. Đây là chip Celeron, sẽ cho tốc độ xử lí các ứng dụng thông thường nhanh hơn, nhưng chắc chắn sẽ không hỗ trợ những ứng dụng Android tốt bằng ARM.

Hãng cũng tích hợp thêm một camera sau 13 megapixel f1.9 cùng với camera trước 1 megapixel để đàm thoại hình ảnh. Ngoài ra, máy cũng trang bị một cổng thẻ nhớ micro SD, cùng với 2 cổng USB C với khả năng xuất hình ảnh ra màn hình 4K. Samsung Chromebook Plus V2 sẽ được bán ra vào 24/6 với mức giá $500 (11,5 triệu đồng).

Theo The Verge

Minh Đức

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục