Samsung muốn tham gia sản xuất chip Apple M2

Chia sẻ
 

Dòng chip Apple M có rất nhiều tiềm năng và với doanh số của những thiết bị Apple, tham gia vào sản xuất đem lại lợi nhuận lớn.

Samsung muốn tham gia sản xuất chip Apple M2 ảnh 1
Năm 2020, Apple đã ra mắt Apple M1 và loại bỏ bộ vi xử lý x86 từ Intel để chuyển sang nền tảng ARM. Kể từ đó, có nhiều vi xử lý dòng M ra đời như M1 Max, M1 Pro và M1 Ultra, sắp tới sẽ là M2 dự kiến có mặt trên MacBook, Mac và iPad. Do đó, nhu cầu về chip hiện nay là rất lớn. Vì vậy, việc các công ty tham gia vào quá trình sản xuất có thể mang lại lợi nhuận rất cao. 
Samsung muốn tham gia sản xuất chip Apple M2 ảnh 2

Theo báo cáo, Samsung muốn tham gia sản xuất Apple M2, tương tự như cách họ đã giúp Apple sản xuất M1. Samsung Electro-Mechanics đã đóng một vai trò quan trọng trong việc đưa chipset M1 của Apple ra thị trường. Cụ thể, Samsung đã cung cấp cho Apple chất nền FC-BGA (mảng lưới bóng đầy đủ chip) được sử dụng cho CPU và GPU có mật độ kết nối mạch cao. Báo cáo này trùng hợp với tin tức về việc Samsung đầu tư khoảng 1 tỷ USD vào việc xây dựng một cơ sở sản xuất FC-BGA mới tại Việt Nam. Ngoài ra còn có một khoản đầu tư khoảng 241 triệu USD vào một cơ sở tại Hàn Quốc.

Hiện vẫn chưa biết chính xác khi nào Apple sẽ trình làng Apple M2. Nếu giống với M1 thì Apple có thể tiết lộ Apple M2 cùng với dòng MacBook và MacBook Pro mới vào cuối năm 2022. Samsung và Apple là đối thủ trên thị trường smartphone và điện tử nhưng lại là đối tác của nhau trong quá trình sản xuất, thậm chí Samsung còn là một nhà cung cấp quan trọng với Apple.

Theo Gizchina

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục