Samsung muốn bán 60 triệu Galaxy S8, Apple kỳ vọng 80 triệu iPhone 8

Chia sẻ
Vừa qua “cơn bão” Galaxy Note 7, Samsung vẫn tự tin đặt mục tiêu bán 60 triệu chiếc Galaxy S8 mặc dù ra mắt muộn hơn thường niên.

Samsung muốn bán 60 triệu Galaxy S8, Apple kỳ vọng 80 triệu iPhone 8 ảnh 1
Trang The Investor đưa tin Samsung đang đốc thúc các đối tác sản xuất đủ linh kiện cho số lượng 60 triệu chiếc Galaxy S8 để chuẩn bị cho sự ra mắt hoành tráng của flagship này. Có tin đồn rằng Samsung sẽ giới thiệu S8 vào tháng 4/2017, tức là muộn hơn 1 tháng so với thường niên. Sau vụ việc flagship Note 7 bị dính sự cố thu hồi trên toàn cầu thì mục tiêu doanh số S8 như vậy không có gì đáng ngạc nhiên.
Samsung muốn bán 60 triệu Galaxy S8, Apple kỳ vọng 80 triệu iPhone 8 ảnh 2
Để hình dung rõ hơn độ lớn của con số 60 triệu máy, chúng ta có bảng tổng hợp doanh số của những thiết bị dòng Galaxy S đã ra mắt trước S8, trong đó nổi bật nhất là Galaxy S4 đã bán được 70 triệu chiếc. Tuy nhiên, một thiết bị được đánh giá gần chạm ngưỡng hoàn hảo như S7 mà trong năm vừa qua chỉ bán được 48 triệu chiếc (tính đến thời điểm này), vì vậy mục tiêu của Samsung với Galaxy S8 có thể hơi cao. Nhất là khi năm 2016 thị trường điện thoại thông minh toàn cầu chỉ tăng 1,6% chứ không đạt 4% như dự đoán.

Trong một diễn biến khác, tờ Nomura Securities còn đưa tin Apple cũng đang ấp ủ mục tiêu bán 80 triệu chiếc iPhone 8, con số còn khủng hơn 60 triệu của Samsung. Có lẽ phải đợi đến năm 2017 mới biết được lý do tại sao cả 2 ông lớn Samsung và Apple đều có thể tự tin đặt mục tiêu doanh số như vậy.

Theo the Investor

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục