Samsung mở rộng quan hệ hợp tác, xây dựng hệ sinh thái HDR10+

Chia sẻ
Ngày 25/12/2018, Công ty điện tử Samsung đã công bố mở rộng hệ sinh thái HDR10+ cho 45 đối tác trong ngành và xây dựng một trung tâm chứng nhận mới tại Trung Quốc.
Quan hệ đối tác mới với các công ty, từ dịch vụ phát trực tuyến và cung cấp nội dung đến ngành công nghiệp bán dẫn, sẽ mang lại nội dung chất lượng hình ảnh chân thực hơn cho người xem và cũng mở rộng tầm ảnh hưởng của công nghệ HDR10+ trên các phân khúc thị trường khác nhau. 
Tháng 6 năm ngoái, Samsung đã ra mắt chương trình chứng nhận HDR10+ và sử dụng logo HDR10+ trong quan hệ hợp tác với 20th Century Fox và Panasonic. HDR10+ là công nghệ tiêu chuẩn thế hệ mới của Samsung để xử lý hình ảnh, giúp tối ưu hóa mức độ sáng và độ tương phản cho từng khung hình, khiến các vùng sáng rõ hơn và vùng tối đậm hơn để mang lại trải nghiệm xem chân thật.
Nhờ quan hệ đối tác mới của Samsung với các nhà cung cấp nội dung, người tiêu dùng có thể sớm truy cập nhiều nội dung với màu sắc sống động và chân thật hơn. Rakuten TV, một dịch vụ phát trực tuyến của châu Âu, sẽ bắt đầu cung cấp nội dung HDR10 + trong nửa đầu năm tới. Là một trong những dịch vụ OTT/VOD (Over-The-Top/Video-On-Demand) lớn nhất của Châu Âu, MEGOGO hiện đang hoàn tất quy trình cấp phép HDR10+, áp dụng chính thức HDR10+ và lên kế hoạch phát hành nội dung HDR10 + trên nền tảng của mình và có thể xem được trên tất cả các thiết bị Samsung Smart TV. Vào ngày 3/12 năm nay, dịch vụ OTT/VOD lớn nhất của Nga cũng lần đầu tiên giới thiệu năm chương trình châu Âu ở định dạng HDR10+ cho người dùng Samsung Smart TV ở khu vực Nga và châu Âu.
Samsung mở rộng quan hệ hợp tác, xây dựng hệ sinh thái HDR10+ ảnh 1
Năm 2017, Samsung cũng ra mắt dịch vụ phát video trực tuyến cao cấp với Amazon, biến Prime Video trở thành dịch vụ phát trực tuyến đầu tiên để cung cấp tất cả video 4K (UHD) ở định dạng HDR10 +. Năm 2018, Amazon đã tích hợp hỗ trợ HDR10+ vào Amazon Fire TV Stick 4K, được ra mắt vào tháng 10. Một đối tác khác cho định dạng HDR10+ là Công ty Giải trí Gia đình Warner Bros đã tạo ra hơn bảy mươi chương trình tương thích HDR10+ và dự định sẽ có hơn 100 chương trình có sẵn để phân phối kỹ thuật số ở định dạng HDR10+ vào đầu năm tới.
Samsung cũng đang xây dựng quan hệ đối tác với các nhà sản xuất chip điện thoại thông minh lớn. Qualcomm, nhà sản xuất thiết bị viễn thông và bán dẫn của Mỹ và là thành viên của liên minh HDR10 +, gần đây đã tuyên bố rằng HDR10 + sẽ được hỗ trợ trên chipset mới của họ, Snapdragon 855. ARM, công ty sáng tạo hàng đầu của Anh trong công nghệ di động đã hợp tác thành công với Samsung System LSI, cũng sẽ tham gia mạng lưới HDR10 +, giúp gia tăng ảnh hưởng của HDR10 + trong danh mục sản phẩm di động.
Ngoài ra, Samsung có kế hoạch xây dựng một trung tâm HDR10+ mới tại Trung Quốc với TIRT, một trung tâm kiểm tra và thử nghiệm quốc gia cho ngành điện tử tiêu dùng Trung Quốc, vào tháng 12. Trung tâm được thiết kế để giúp các nhà sản xuất TV Trung Quốc, bao gồm Hisense, TCL và Konka tiếp cận quy trình chứng nhận và lần lượt đẩy nhanh việc mở rộng hệ sinh thái HDR10 +. Trung tâm tại Trung Quốc sẽ nối tiếp các trung tâm chứng nhận được xây dựng tại Hàn Quốc, Nhật Bản và Mỹ vào đầu năm nay.

Anh Vũ

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục