Samsung mang robot quản gia ‘BB-8’ tới CES 2020

Chia sẻ
Samsung Ballie là một robot quản gia, một người bạn của trẻ em hay thú cưng, nó chẳng khác nào mẫu robot BB-8 Star Wars
Samsung mang robot quản gia ‘BB-8’ tới CES 2020   ảnh 1
Robot Sphero Star Wars BB-8 là một trong những chú robot trong phim Star War đã gây lên cơn sốt lớn với vẻ ngoài đáng yêu cùng cách di chuyển loạng choạng rất dễ thương. Nhưng điều quan trọng nhất là chú robot này rất hữu dụng, luôn xuất hiện đúng lúc khi chú nhân cần.
Samsung mang robot quản gia ‘BB-8’ tới CES 2020   ảnh 2
Samsung mang robot quản gia ‘BB-8’ tới CES 2020   ảnh 3
Samsung mang robot quản gia ‘BB-8’ tới CES 2020   ảnh 4
Samsung mang robot quản gia ‘BB-8’ tới CES 2020   ảnh 5
Mới đây, Samsung đã giới thiệu một phiên bản tương tự BB-8 nhưng đặt tên cho nó là Ballie. Có dạng tròn, Ballie chỉ lớn hơn quả bóng tennis đôi chút. Trên sân khấu, Ballie đi theo Tổng Giám đốc Samsung, ông H.S. Kim và trả lời lại các mệnh lệnh của ông như tiến lại gần hơn, lùi ra xa hay nhảy lên tay.

Không chỉ làm vui cho chủ nhân, Ballie còn thay thế một người quản gia trong nhà như điều khiển hệ thống rèm cửa thông minh mở ra vào buổi sáng, hay tự động bật TV cho chú chó cưng của bạn….xem khi bạn vắng nhà. Chưa hết, khi phát hiện sàn nhà bị bẩn, mẫu robot quản gia này của Samsung sẽ kích hoạt chế độ dọn dẹp của các mẫu robot hút bụi. Đáng chú ý, Ballie cũng được trang bị tính năng Fall Detection tương tự như Apple Watch, vốn sẽ tự động gọi người tới giúp nếu phát hiện người dùng bị ngã bất tỉnh.

Hiện tại, Samsung vẫn chưa công bố về giá bán cũng như thời điểm ra mắt của Ballie.

Theo Cnet

Minh Huệ

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục