Samsung mang hệ điều hành Linux lên smartphone Galaxy?

Chia sẻ
Nhằm mở rộng hệ sinh thái, thu hút các nhà phát triển, Samsung sẽ mang hệ điều hành Linux lên các smartphone Galaxy.

Samsung mang hệ điều hành Linux lên smartphone Galaxy? ảnh 1

Đầu năm nay, Samsung đã giới thiệu DeX, thiết bị khai thác phần cứng điện thoại Galaxy S8, S8+ hoặc Note 8, kết hợp cùng một màn hình lớn để tạo ra máy tính để bàn chạy Android. Giải pháp này cho phép người dùng trải nghiệm Android theo một cách hoàn toàn mới, khiến chiếc điện thoại Galaxy có thể đáp ứng tốt hơn mục đích sử dụng làm việc và học tập.

>> Bộ chuyển đổi Samsung DeX cho Galaxy S8 lên kệ Việt giá 2,7 triệu

Kể từ đó đến nay, hệ sinh thái DeX tiếp tục mở rộng với các đối tác chiến lược và cộng đồng phát triển ứng dụng. Sự tăng trưởng này là chìa khóa thành công của nó. Mặc dù đang trong giai đoạn thử nghiệm, Samsung mới đây đã tuyên bố hệ điều hành Linux sẽ có mặt trên smartphone Galaxy.

Được cài đặt như một ứng dụng, Linux trên Galaxy là giải pháp sáng tạo của Samsung để mang lại trải nghiệm máy tính tốt hơn dựa trên phần cứng của điện thoại. Bất cứ khi nào người dùng cần sử dụng một chức năng không có sẵn trên hệ điều hành Android, chỉ cần chuyển sang Linux và chạy bất kỳ chương trình nào trong vô vàn các chương trình hiện đang có sẵn cho hệ điều hành này.

Samsung mang hệ điều hành Linux lên smartphone Galaxy? ảnh 2
Các game PC nổi tiếng chạy trên Linux thông qua điện thoại Galaxy và bộ chuyển đổi Dex của Samsung.

Điều này thể hiện một bước tiến đáng kể của Samsung, đồng thời là cơ hội cho các nhà phát triển phần mềm, những người có thể thiết lập một môi trường máy tính đầy đủ chức năng ngay trên một chiếc điện thoại, có thể truy cập mọi lúc, mọi nơi một cách dễ dàng. Vì Linux trên Galaxy còn đang trong giai đoạn phát triển, không tránh khỏi lỗi trong quá trình sử dụng nên Samsung chỉ cung cấp bản thử nghiệp cho một lượng người dùng nhất định. Nếu bạn quan tâm, bạn có thể đăng ký tại trang web "seap.samsung.com/linux-on-galaxy".

Việt Đức

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục