Samsung lên ngôi nhà sản xuất chip lớn nhất thế giới

Chia sẻ
Danh hiệu nhà sản xuất vi xử lý lớn nhất thế giới do Intel nắm giữ trong 24 năm qua đã rơi vào tay Samsung.

Samsung lên ngôi nhà sản xuất chip lớn nhất thế giới ảnh 1

Đó là báo cáo vừa được công bố bởi các nhà phân tích ngành công nghiệp sản xuất chip. Samsung đã công bố lợi nhuận kỷ lục trong quý II/2017, chủ yếu đến từ hoạt động kinh doanh ở mảng tấm nền OLED và chip nhớ.

Theo đó, doanh thu riêng mảng chip nhớ của Samsung là 15,8 tỷ USD, đem về lợi nhuận 7,2 tỷ USD. Trong khi đó, quý II/2017, doanh thu của Intel đạt 14,8 tỷ USD và lợi nhuận là 3,8 tỷ USD. Như vậy, không chỉ xếp sau về doanh số mà Intel còn bị Samsung làm lu mờ vì tỷ lệ lợi nhuận trên doanh thu (Intel đạt 25,7%, Samsung đạt 45,7%).

Thành tích của Samsung trong việc phát triển chip DRAM thế hệ mới và bộ nhớ flash NAND cho nhiều thiết bị là các yếu tố chủ yếu mang lại kết quả ấn tượng này, theo báo cáo của The Korea Herald. Trong khi Intel chỉ tập trung sản xuất CPU dành cho máy tính thì Samsung đã mở rộng sản xuất chip cho các thiết bị di động, cũng như các chip cho IoT và xe thông minh. Nếu không tìm cách mở rộng thị trường, nhiều khả năng trong tương lai Intel sẽ bị Samsung bỏ xa trong ngành công nghiệp sản xuất chip.

Việt Đức / Koreaherald

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục