Samsung lần đầu tiên đánh bại Apple ngay trên đất Mỹ sau 3 năm

Chia sẻ
 

Đã rất lâu rồi, Samsung mới vươn lên số 1 tại đất Mỹ và đẩy Apple xuống thứ 2.

Theo báo cáo của Strategy Analytics, Samsung lần đầu tiên xuất xưởng nhiều smartphone tại thị trường Mỹ hơn Apple trong 1 quý. Tính trong quý 3 năm 2020, Samsung đã chiếm 33,7% thị phần tại thị trường Mỹ, tăng 6,7% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong khi Apple chỉ giành được 30,2 thị phần. Ở vị trí thứ 3 là LG với 14,7% thị phần. Điều này cho thấy, LG vẫn còn là 1 ông lớn trên thị trường smartphone tại Mỹ.

Samsung lần đầu tiên đánh bại Apple ngay trên đất Mỹ sau 3 năm  ảnh 1

Như vậy, đây là lần đầu tiên kể từ quý 2 năm 2017, Samsung mới xuất xưởng smartphone nhiều hơn Apple tại Mỹ trong 1 Quý. Điều này đến từ 2 lý do. Thứ nhất, Samsung đã đúng hẹn khi tung ra rất nhiều các smartphone tầm trung và cao cấp, đặc biệt là dòng Galaxy Note20 và Galaxy Z Fold2. Trong khi đó, lý do thứ lại lại chính từ sự trễ hẹn của Apple khi iPhone 12 đã trễ hẹn. Điều đó cũng có nghĩa, doanh số của Apple đã bị giảm đi trong quý 3/2020.

Samsung lần đầu tiên đánh bại Apple ngay trên đất Mỹ sau 3 năm  ảnh 2
(Ảnh: IDC)

Không chỉ chứng kiến sự sụt giảm ở thị trường Mỹ, Apple cũng đi xuống trên thị trường toàn cầu khi mất vị trí số 3 vào tay Xiaomi. Trong quý 3/2020, Xiaomi đã xuất xưởng 46,5 triệu smartphone, lần đầu vươn lên thứ 3 với 13,1% thị phần và mức tăng trưởng ấn tượng lên tới 42% so với cùng kỳ. Các dòng smartphone mới của Xiaomi hiện được đánh giá cao nhờ cấu hình và giá như Redmi K30 Ultra ở tầm trung, Mi 10 Ultra ở phân khúc cao cấp.Trong khi các dòng giá rẻ vẫn đắt khách. Ngược lại Apple trong Quý 3 chỉ xuất xưởng được 41,6 triệu iPhone, giảm 10,6% so với cùng kỳ, khiến thị phần chỉ còn 11,8%. Nếu iPhone 12 series ra sớm hơn, Apple có lẽ vẫn giữ được vị trí thứ 3.

Samsung lần đầu tiên đánh bại Apple ngay trên đất Mỹ sau 3 năm  ảnh 3

Tuy nhiên, mọi chuyện có thể sẽ thay đổi trong quý 4/2020 khi iPhone 12 series có mặt ở tất cả các thị trường trên toàn cầu.

Samsung lần đầu tiên đánh bại Apple ngay trên đất Mỹ sau 3 năm  ảnh 4
 

Kim Chi

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục