Samsung kiện ngược Nvidia vi phạm bản quyền

Chia sẻ
Sau khi bị Nvidia cáo buộc vi phạm bản quyền sáng chế và gửi đơn kiện, Samsung cũng đã chuẩn bị đơn kiện ngược. 
Samsung kiện ngược Nvidia vi phạm bản quyền

 

Trong đơn kiện của mình, Samsung cho biết Nvidia đã sử dụng 6 bằng sáng chế mà không đuợc sự cho phép của hãng. Bên cạnh đó, Nvidia còn bị cáo buộc đã đưa ra các kết quả sai lệch về điểm số benchmark của thiết bị Shield Tablet so với với chiếc Samsung Galaxy Note 4.
Samsung cho rằng Nividia đang cố chứng minh cho người dùng thấy chip Tegra K1 Shield Tablet có tốc độ xử lí nhanh hơn so với chip Samsung Exynos 5433 được hãng điện tử Hàn Quốc trang bị cho Galaxy Note 4. Cũng liên quan tới Nvidia, Samsung còn kiện thêm PC Velocity Micro do công ty này sử dụng card đồ họa của Nvidia.
Samsung kiện ngược Nvidia vi phạm bản quyền ảnh 2

 

Trước những cáo buộc trên, Nvidia đã phủ nhận, nhà sản xuất chip cho biết việc tiến hành các bài kiểm tra, so sánh cũng như đánh giá kết quả benchmark giữa Tegra K1 và Galaxy Note đã được thực hiện rất minh bạch và công bằng, chứ không như những gì Samsung đã trình bày. Cả hai thiết bị đều được tiến hành kiểm tra ngay sau khi được khui ra khỏi hộp. Trước đây, Samsung đã từng bị kiện với lí do cũng vì gian lận điểm benchmark cho chiếc Galaxy Note 3.

Sau 2 năm thương thảo bất thành, vào tháng 9 Nvidia đã đâm đơn kiện cấm nhập khẩu các điện thoại và máy tính bảng Samsung sử dụng chip xử lý đồ họa (GPU) Qualcomm Snapdragon và chip xử lý Exynos của Samsung, bao gồm các sản phẩm mới nhất như Galaxy Note, Note Pro, Note 3, Tab S, Tab Pro, Tab 2, Galaxy S III, S4, S5, Infuse 4G, và cả hai dòng sản phẩm mới được giới thiệu trong khuôn khổ sự kiện IFA 2014 tại Berlin, Đức vào ngày 3-9. 

Bảo Ngọc - Theo Phonearena/Engadget

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục