Samsung khoe bàn phím ảo chỉ cần dùng camera selfie tại CES 2020

Chia sẻ
Giống như mọi năm, Samsung sẽ tiết lộ tại CES sắp tới các dự án từ C-Lab với mục đích giải quyết các vấn đề phổ biến thông qua các phương pháp bất thường.

Samsung khoe bàn phím ảo chỉ cần dùng camera selfie tại CES 2020 ảnh 1
Dự án hay ho nhất được tiết lộ đó là SelfieType. Ngay từ cái tên đã cho thấy công nghệ này sẽ sử dụng camera selfie và AI trên thiết bị của người dùng để dịch chuyển ngón tay thành đầu vào bàn phím. Điều này giúp mọi người không cần phải lấy điện thoại của mình để trả lời tin nhắn khi tay bị bẩn hoặc đơn giản nó sẽ đem lại cảm giác gõ rộng rãi hơn như việc bạn đang gõ trên bàn phím rời vậy.

Samsung cho biết bản thân SelfieType không yêu cầu phần cứng bổ sung và nó có khả năng tương thích cao với các thiết bị di động khác nhau như smartphone, máy tính bảng và máy tính xách tay.

Nghe đến đây bạn cũng nhớ ngay đến một số thiết bị của Lenovo hồi năm 2015 hay đến cả Sony đã dùng máy chiếu nhỏ để chiếu bàn phím ảo lên bàn, sau đó dùng camera nhận diện vị trí tay bấm và chuyển thành dữ liệu nhập vào. Samsung SelfieType sẽ không có máy chiếu như vậy vì thể việc gõ chính xác có thể là một vấn đề nếu thuật toán không hoàn chỉnh và Samsung sẽ phải có cách làm thật thông minh để đưa ra chỉ dẫn cho người dùng có thể nhập chính xác, không thì nó sẽ khá là mù mịt.

Theo Androidauthority

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục