Samsung khánh thành nhà máy di động lớn nhất thế giới tại Ấn Độ

Chia sẻ
Hôm nay, Samsung vừa khánh thành nhà máy di động lớn nhất thế giới của hãng tại Ấn Độ với diện tích trải rộng lên đến hơn một trăm bốn mươi nghìn mét vuông.

Nhà máy vừa được khánh thành đặt tại Sector 81 ở Noida, Uttar Pradesh, Ấn Độ chính thức là nhà máy di động lớn nhất của Samsung trên toàn thế giới. Thủ tướng Narendra Modi và tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cũng sẽ đến thăm nhà máy vào cuối hôm nay để chúc mừng lễ khánh thành nhà máy di động lớn nhất thế giới này.

Samsung khánh thành nhà máy di động lớn nhất thế giới tại Ấn Độ ảnh 1
Các cơ sở sản xuất của Samsung tại Noida (Ấn Độ) được thành lập từ năm 1995 để phục vụ nhu cầu sản xuất thiết bị truyền hình. Đến năm 2003, hãng bắt đầu chuyển hoạt động các cơ sở trên sang thiết bị điện lạnh và chính thức sản xuất điện thoại di động từ năm 2007.

Ấn Độ hiện đang là một trong những thị trường tiêu thụ chiến lược của Samsung trong mảng điện thoại thông minh với doanh thu khoảng 5 tỷ USD (số liệu cuối năm 2007). Kết thúc quý 1 - 2018, Samsung chiếm tới 40% sản lượng và 37% giá trị thị trường điện thoại thông minh tại Ấn Độ, tất cả các thiết bị bán ra đều được sản xuất tại nhà máy Noida.

Từ năm ngoái đã có thông tin về việc Samsung đang đầu tư kinh phí lên đến 620 triệu USD vào Ấn Độ để tăng gấp đôi công suất sản xuất điện thoại thông minh, trong đó kế hoạch chính là mở rộng, nâng cấp các cơ sở vốn có ở Noida. Theo dự tính, các nhà máy này sẽ gia tăng năng suất lên 120 triệu sản phẩm mỗi tháng, gần gấp đôi so với mức 67 triệu chiếc trước kia. Việc mở rộng cũng sẽ giúp mảng sản xuất tủ lạnh tăng năng suất từ 100 nghìn lên 200 nghìn sản phẩm mỗi tháng.

Với năng suất sản xuất mới, các nhà máy Samsung ở Ấn Độ không chỉ đủ đáp ứng nhu cầu thiết bị tại thị trường trong nước mà còn có thể xuất khẩu sang nhiều thị trường khác bao gồm Châu Phi, Tây Á và Châu Âu.

Bảo Phương

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục