Samsung hợp tác với Audi, BMW, Ford và Genesis để mở khóa ô tô bằng Galaxy S21

Chia sẻ
Samsung đang lên kế hoạch hợp tác với một số nhà sản xuất xe hơi để Galaxy S21 có thể mở khóa xe.

Samsung hợp tác với Audi, BMW, Ford và Genesis để mở khóa ô tô bằng Galaxy S21 ảnh 1
Samsung cho biết họ đã bắt đầu hợp tác với một số nhà sản xuất ô tô như Audi, BMW, Ford và Genesis để cho phép chủ sở hữu dòng Galaxy S21 mở khóa cửa xe bằng điện thoại khi họ đến gần xe. Samsung cho biết, với khả năng tính toán khoảng cách chính xác, chìa khóa kỹ thuật số hỗ trợ UWB sẽ gửi các xung ngắn giữa smartphone và chiếc xe được ghép nối, sau đó người dùng chỉ việc mở cửa vào trong xe. Samsung nói rằng công nghệ NFC cũng có thể làm được điều tương tự nhưng kém chính xác hơn.
Samsung hợp tác với Audi, BMW, Ford và Genesis để mở khóa ô tô bằng Galaxy S21 ảnh 2

Các sản phẩm của Samsung hiện có công nghệ UWB là Galaxy S21 Plus, Galaxy S21 Ultra và Galaxy Note 20. Galaxy S21 không có UWB nhưng cũng có thể đóng vai trò như một chìa khóa thông qua công nghệ NFC. Samsung hiện đang làm việc với một số hiệp hội trong toàn ngành để tiêu chuẩn hóa UWB và công nghệ khóa kỹ thuật số có thể được sử dụng trên một số thương hiệu smartphone. Vì vậy, công nghệ này sẽ không chỉ dành riêng cho các thiết bị của Samsung.

Samsung hợp tác với Audi, BMW, Ford và Genesis để mở khóa ô tô bằng Galaxy S21 ảnh 3

Apple trước đây đã hợp tác với BMW để mở khóa dựa trên công nghệ NFC, nhưng chỉ dành cho một mẫu xe BMW. BMW hôm nay đã công bố một tính năng Digital Key Plus mới sẽ hỗ trợ UWB trên BMW iX, một chiếc xe điện.

Khi UWB trở nên khả dụng hơn về mặt thương mại, thì chúng ta có thể có nhiều smartphone và phương tiện hơn hỗ trợ, đem đến một giải pháp bảo mật khi chìa khóa truyền thống bị mất.

Theo Gizmochina

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục