Samsung giới thiệu tương lai của Cuộc sống Kết nối tại CES 2019

Chia sẻ
Ngày 7/1/2019, Samsung công bố về chiến lược đầu tư vào Trí tuệ Nhân tạo (AI), Internet Vạn vật (IoT), và 5G để hiện thực hóa tầm nhìn của công ty về một Cuộc sống Kết nối trong tương lai.

Samsung giới thiệu tương lai của Cuộc sống Kết nối tại CES 2019 ảnh 1

Động lực cho triết lý Cuộc sống Kết nối của Samsung đến từ IoT, 5G và AI hoạt động cùng nhau trên các thiết bị, để tạo ra một trải nghiệm thông suốt. Kể từ khi kết hợp ứng dụng SmartThings và giới thiệu SmartThings Cloud, hệ sinh thái SmartThings đã phát triển một cách đáng kể. Số người dùng đăng ký SmartThings đã tăng 220% và lượt cài đặt ứng dụng đã tăng 61%. Số lượng đối tác tham gia vào hệ sinh thái này cũng đã tăng 44 phần trăm. Ngày nay, người tiêu dùng có thể tận hưởng trải nghiệm SmartThings với các thiết bị từ các thương hiệu hàng đầu thế giới như Amazon, Google, Bose, Sylvania và Plume.

Samsung đã tận dụng vị thế dẫn đầu về viễn thông của mình để đạt được những bước tiến lớn trong việc mang lại kết nối 5G cho người tiêu dùng. Samsung là chủ sở hữu bằng sáng chế ETSI, đã đăng ký hơn 2.000 bằng sáng chế thiết yếu cho 5G tính đến tháng 11 năm 2018. Và đây là công ty đầu tiên trên thế giới nhận được sự phê chuẩn của FCC đối với thiết bị 5G thương mại của mình. Công ty đã hỗ trợ thương mại hóa mạng 5G cho điện thoại tại gia và di động với các nhà mạng lớn ở Hoa Kỳ và cả ba nhà mạng di động tại Hàn Quốc, với các thử nghiệm bổ sung đang tiến hành ở châu Âu và châu Á. Samsung cũng cam kết sẽ đưa sức mạnh của 5G đến tay người tiêu dùng, với một điện thoại thông minh 5G sẽ ra mắt vào nửa đầu năm 2019.

Samsung giới thiệu tương lai của Cuộc sống Kết nối tại CES 2019 ảnh 2
Samsung tin rằng AI cực kỳ hữu ích để giúp một thế giới phức tạp trở nên đơn giản hơn. Cũng vì thế, công ty đã thành lập bảy Trung tâm AI toàn cầu và đang áp dụng các công nghệ độc đáo vào các sản phẩm và dịch vụ của mình. Và để đảm bảo Samsung có thể làm việc với các nguồn lực tốt nhất và sáng tạo nhất trong lĩnh vực này, Samsung NEXT và Trung tâm Chiến lược Cải tiến của Samsung (Samsung Strategy and Innovation Center – SSIC) đã đầu tư vào hơn 20 công ty khởi nghiệp liên quan đến AI trong năm năm qua.

Bixby được thiết kế như một cách thức sử dụng điện thoại Galaxy thông minh hơn cho người dùng. Ngày nay, nó đang ngày càng phát triển để trở thành một nền tảng AI mở, có khả năng nâng cao, để hỗ trợ ngày càng nhiều thiết bị hơn. Công ty đã công bố Bixby Intelligence sẽ được đưa vào dòng QLED 2019, TV cao cấp, các thiết bị thông minh như tủ lạnh, máy giặt, điều hòa không khí, cũng như thiết bị di động, loa AI và hơn thế nữa. Ngoài ra, Bixby đang tiếp tục chuyển mình vươn tới nền tảng Robot và buồng lái Digital Cockpit mới.

Uber, Ticketmaster và những công ty khác hiện đang sử dụng Bixby để giúp cho dịch vụ của họ trở nên thông minh hơn. Hôm nay, Samsung đã công báo thêm một đối tác mới vừa tham gia đó là iHeartRadio. Và, Bixby sẽ tiếp tục phát triển khi có nhiều đối tác mới, như Google, tham gia hệ sinh thái.

Samsung giới thiệu tương lai của Cuộc sống Kết nối tại CES 2019 ảnh 3

Samsung đã giới thiệu dòng QLED 8K 98 inch lớn nhất từ trước đến nay, bổ sung cho dòng sản phẩm năm 2019 với các phiên bản 65 inch, 75 inch, 82 inch, và 85 inch. Được trang bị chip của Bộ vi xử lý lượng tử 8K, dòng sản phẩm 8K 2019 sẽ mang đến chất lượng hình ảnh, thiết kế, các tính năng thông minh tốt nhất trong nhiều kích cỡ đa dạng. Đặc biệt, tất cả đều được thể hiện ở độ phân giải 8K, công nghệ dựa trên AI độc quyền của Samsung có thể nhận biết và nâng cấp bất kỳ nội dung nào, bất kể độ phân giải gốc, lên chất lượng gần với 8K. Đây là chiếc TV thông minh và mạnh mẽ nhất của Samsung  tới thời điểm này.

Samsung giới thiệu tương lai của Cuộc sống Kết nối tại CES 2019 ảnh 4
Trong năm 2019, các dòng TV Thông minh Samsung sẽ cung cấp thêm cách thức để tìm kiếm nội dung và tương thích tốt với các thiết bị được kết nối hơn. Với thuật toán AI cải tiến tận dụng các dịch vụ đăng ký, nội dung yêu thích và thói quen xem TV của người dùng, bảng hướng dẫn Universal Guide sẽ giúp người dùng tìm thấy chương trình hoàn hảo để xem một cách dễ dàng. Người dùng cũng có nhiều tùy chọn hơn nữa để nhanh chóng tìm và kiểm soát nội dung yêu thích của mình thật đơn giản với Bixby và AI Remote mới cũng như nhiều cách hơn để điều khiển TV Samsung của họ thông qua Amazon Echo và Google Home.

Samsung giới thiệu tương lai của Cuộc sống Kết nối tại CES 2019 ảnh 5
Samsung còn cung cấp dịch vụ iTunes Movies và TV Shows và hỗ trợ Apple AirPlay 2 trên các mẫu TV Thông minh Samsung 2019 bắt đầu vào mùa xuân này. Hỗ trợ trên TV Thông minh Samsung 2018 sẽ được cung cấp thông qua bản cập nhật phần mềm. Lần đầu tiên trong ngành, ứng dụng iTunes Movie và Chương trình TV mới sẽ được ra mắt duy nhất trên TV Thông minh Samsung ở hơn 100 quốc gia. Hỗ trợ AirPlay 2 sẽ có mặt trên TV Samsung ở 190 quốc gia trên toàn thế giới.

Anh Vũ

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục