Samsung giới thiệu miếng 'da' điện tử hiển thị nhịp tim

Chia sẻ
'Da' điện tử co giãn của Samsung có thể là nền tảng cho các thiết bị đeo được trong tương lai.

Samsung giới thiệu miếng 'da' điện tử hiển thị nhịp tim ảnh 1
Viện Công nghệ Tiên tiến Samsung (SAIT) đã công bố một nguyên mẫu của miếng dán da OLED có thể co giãn hoạt động như một thiết bị theo dõi thể dục. Nó có thể gắn vào cổ tay để thay thế vòng đeo tay thông minh đang rất phổ biến hiện nay khi tích hợp một số cảm biến.

Miếng dán được đặt ở mặt trong của cổ tay nên việc di chuyển cổ tay sẽ không ảnh hưởng đến khả năng làm việc của nó. Samsung đã sử dụng một hợp chất polyme có độ đàn hồi cao và một chất đàn hồi đã được tinh chỉnh lại một chút. Nó có thể chịu được độ giãn của da lên đến 30% và nguyên mẫu vẫn ổn định sau 1.000 lần co giãn. Samsung cho biết họ là người đầu tiên giới thiệu công nghệ mới này.

Samsung giới thiệu miếng 'da' điện tử hiển thị nhịp tim ảnh 2

Theo Samsung, công nghệ này có thể đo chính xác hơn so với các thiết bị đeo hiện có. Hãng tin rằng các thử nghiệm này có thể mở đường cho việc thương mại hóa các thiết bị có thể co giãn với màn hình lớn, độ phân giải cao, xuất hiện trong tất cả các sản phẩm chăm sóc sức khỏe.

Hiện tại, nhóm nghiên cứu sẽ tiếp tục nâng cấp độ phân giải, tính linh hoạt và độ chính xác theo dõi của công nghệ này đến khi đạt chất lượng để sản xuất hàng loạt. Trong tương lai, họ dự đoán rằng màn hình kiểu này sẽ được sử dụng để theo dõi độ bão hòa oxy, đo điện tâm đồ và huyết áp.

Theo Gsmarena

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục