Samsung giới thiệu DRAM LPDDR5 8Gb đầu tiên cho thiết bị di động

Chia sẻ
Samsung Electronics thông báo vừa phát triển thành công bộ nhớ DRAM LPDDR5 8Gb trên quy trình 10nm, sau 4 năm từ ngày LPDDR4 8Gb được sản xuất hàng loạt.
 

Samsung giới thiệu DRAM LPDDR5 8Gb đầu tiên cho thiết bị di động ảnh 1
Samsung Electronics cho biết nền công nghiệp di động sẽ dần chuyển sang giai đoạn sử dụng chuẩn LPDDR5 để khai thác tối đa khả năng của các ứng dụng di động, 5G cũng như trí thông minh nhân tạo AI.

Bộ nhớ Samsung 8Gb LPDDR5 có tốc độ dữ liệu lên đến 6400Mb/giây, nhanh gấp 1,5 lần so với các chip DRAM hàng đầu hiện có trên các thiết bị di động ngoài thị trường. Tốc độ này đồng nghĩa với việc LPDDR5 mới có thể truyền tải đến 51,2GB dữ liệu tương đương khoảng 14 tệp video full HD mỗi giây. Điều này khiến nó trở thành giải pháp bộ nhớ linh hoạt nhất cho điện thoại thông minh và hệ thống ô tô trong tương lai.

Để làm được điều này, Samsung đã cải tiến kiến trúc trên LPDDR5 bằng cách tăng gấp đôi số lượng đơn vị lưu trữ ở mỗi mô-đun bộ nhớ từ 8 lên 16. Bên cạnh đó, LPDDR5 được thiết kế để giảm điện áp của nó để phù hợp với tốc độ hoạt động của bộ xử lý ứng dụng tương ứng với các điều kiện hoạt động khác nhau, nhằm tiết kiệm điện năng tối đa.

Samsung giới thiệu DRAM LPDDR5 8Gb đầu tiên cho thiết bị di động ảnh 2
Samsung tuyên bố rằng họ đã hoàn thành giai đoạn thử nghiệm và sẽ đầu sản xuất hàng loạt các dòng DRAM thế hệ tiếp theo (LPDDR5, DDR5 và GDDR6) tại dây chuyền sản xuất hiện đại nhất của hãng ở Pyeongtaek, Hàn Quốc.

Bảo Phương

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục