Samsung giới thiệu cảm biến ảnh siêu nhỏ, độ phân giải 48MP

Chia sẻ
Nhờ có kích thước nhỏ và độ phân giải cao, việc tích hợp nhiều camera cho smartphone sẽ dễ dàng hơn.

Samsung giới thiệu cảm biến ảnh siêu nhỏ, độ phân giải 48MP ảnh 1
Xu hướng trong năm 2019 có lẽ là chạy đua về số lượng camera khi mà cuối năm nay đã bắt đầu xuất hiện smartphone có 4 hoặc 5 camera tất cả. Nhưng để duy trì được thiết kế và kiểu dáng ấn tượng, thu nhỏ camera mà cụ thể là cảm biến là công việc bắt buộc phải làm. Samsung đã giải quyết vấn đề này bằng cách ra mắt cảm biến ISOCELL mới.

Bộ đôi cảm biến ISOCELL Bright GM1và ISOCELL Bright GD1 của Samsung có độ phân giải lần lượt là 48MP và 32MP. Kích thước cảm biến chỉ rơi vào khoảng 0,8 micromet và sử dụng công nghệ CMOS chiếu sáng từ phía sau (backside illuminate). Hồi năm 2015, Samsung đã từng giới thiệu cảm biến có kích thước micromet và tới năm 2017, kích thước đã giảm xuống chỉ còn 0,9 micromet.

Samsung giới thiệu cảm biến ảnh siêu nhỏ, độ phân giải 48MP ảnh 2
Với độ phân giải cao như vậy, cảm biến có thể dùng công nghệ Samsung Tetracell để gộp 4 điểm ảnh vật lý lại thành 1 điểm ảnh lớn hơn khi kết xuất ảnh kết quả nhằm tăng lượng thông tin ghi nhận được cũng như giảm nhiễu khi chụp thiếu sáng. Cả hai cảm biến đều được trang bị công nghệ ISOCELL Plus mới nhất của Samsung. Công nghệ này cho phép tối ưu hóa hiệu suất trên các điểm ảnh nhỏ. Samsung nói rằng GM1 và GD1 có thể mang lại hiệu quả chụp đêm tốt như một cảm biến 12MP và 8MP với kích thước điểm ảnh 1,6 micron.

Cả hai cảm biến của Samsung đều hỗ trợ công nghệ chống rung điện tử. Đặc biệt cảm biến GD1 hỗ trợ dải dynamic range cao theo thời gian thực giúp tái tạo màu sắc và chi tiết phong phú hơn. Loạt cảm biến hình ảnh mới của Samsung sẽ bắt đầu sản xuất hàng loạt vào Q4/2018 và tích hợp sẵn trong nhiều smartphone ra mắt vào đầu năm 2019. Sẽ không có gì ngạc nhiên nếu bạn thấy những chiếc smartphone có camera siêu độ phân giải lên tới 48MP ra mắt vào năm sau.

Theo Sammobile

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục