Samsung giảm lãi 60% vì smartphone yếu kém

Chia sẻ
Đối thủ chính của Apple trong mảng di động vừa thông báo với các cổ đông về tình hình kinh doanh không tốt đẹp như năm trước, do sự sụt giảm doanh thu ở mảng smartphone cao cấp cũng như phổ thông.
Samsung giảm lãi 60% vì smartphone yếu kém ảnh 1Galaxy S5 không nhiều cải tiến đáng chú ý được coi là một phần nguyên nhân sụt giảm lợi nhuận của Samsung 
Theo Re/code, Samsung Electronics đã báo cáo với các cổ đông số lợi nhuận quý III/2014 ở mức 3,8 tỷ USD, tương đương với suy giảm đến 60% so với cùng kỳ năm ngoái, và cũng là mức giảm lớn nhất trong 5 năm gần đây. Trước đây, các nhà đầu tư từng kỳ vọng lợi nhuận của Samsung sẽ ở mức 5,2 tỷ USD trong 3 tháng vừa qua. 

Đại diện Samsung tuyên bố sự sụt giảm này là đến từ nhiều nguyên nhân, chủ yếu ở nhóm smartphone phổ thông cũng như cao cấp và cả nhóm TV, màn hình đạt doanh số “thấp bất ngờ.”

Theo các nhà phân tích, các smartphone màn hình lớn của Samsung gặp vấn đề do Apple tung ra iPhone 6 với kích thước lớn hơn. Còn các smartphone phổ thông lại cạnh tranh chưa tốt với các hãng đến từ Trung Quốc. Đây có thể là hậu quả của chiến thuật ra mắt quá nhiều sản phẩm của thương hiệu Hàn Quốc này.

Công Tiến

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục