Samsung giảm cung ứng màn hình OLED cho Apple

Chia sẻ
Việc bán màn hình OLED đem về lợi nhuận cho Samsung, nhưng gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc vẫn cảm thấy hụt hẫng với nguyên nhân xuất phát từ đối thủ lớn nhất, Apple.

Samsung giảm cung ứng màn hình OLED cho Apple  ảnh 1
Thời gian gần đây, một số nhà phân tích báo cáo sự chậm chạp của Apple trong việc mua các bộ phận OLED. Hiện tại, Samsung chính thức tham gia "dàn hợp xướng" khi nói rằng, tấm nền OLED cho iPhone X đã không còn đạt số lượng như trước.

Theo ghi nhận của Bloomberg, báo cáo thu nhập của Samsung nhấn mạnh lợi nhuận từ lĩnh vực màn hình đã bị ảnh hưởng khi đối tác thực hiện lệnh mua màn OLED không nhiều. Mảng màn hình tăng trưởng 3,4% trong Q1, thấp hơn nhiều so với 20% tăng trưởng tổng thể của Samsung.

Samsung giải thích báo cáo thu nhập công ty bị ảnh hưởng bởi nhu cầu chậm đối với các tấm OLED. Hơn nữa, nhà sản xuất điện tử Hàn Quốc viết rằng các bộ phận khác đạt lợi nhuận tăng trưởng tốt, điển hình là lĩnh vực lưu trữ. Đây sẽ là một thách thức đối với các cạnh tranh xung quanh.

Tuần trước, nhà cung cấp chip A-series TSMC đã đưa ra ý kiến cho rằng Apple đang muốn hạ giá thành sản phẩm flagship của hãng, nhiều thông tin rò rỉ cũng xác nhận giá iPhone X mới sẽ thấp hơn 999 USD hiện tại.

Samsung đang là đối tác sản xuất màn hình OLED duy nhất của Apple, nhưng LG được cho sẽ trở thành nhà cung cấp thứ hai, công ty này đang gặp một số vấn đề về khâu sản xuất nên Apple vẫn chưa quyết định và nếu chỉ dựa vào Samsung, rất khó để Apple đưa ra giá thấp hơn cho sản phẩm.

Apple sẽ báo cáo thu nhập tài chính vào ngày 1-5, điều này cung cấp cho chúng ta cái nhìn tổng thể về báo cáo các quý trước và hy vọng sẽ có nhiều thông tin được tiết lộ hơn trong tương lai, dựa vào những báo cáo cụ thể được Apple cung cấp.

Tin Le

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục