Samsung gia nhập cuộc đua smartphone có camera ẩn dưới màn hình siêu độc đáo

Chia sẻ
Công nghệ ẩn này khác hẳn với những gì chúng ta đã chứng kiến khi màn hình chuyển lớp để che đi camera trước.
Samsung Electronics đã nộp đơn lên WIPO (Văn phòng Sở hữu Trí tuệ Thế giới) để được cấp bằng sáng chế có tiêu đề “Electronic Equipment Including Sub-Displays and Operating Methods”. Mô tả một điện thoại di động với camera trước có thể được ẩn bằng cách chuyển lớp màn hình. Quá trình thẩm định đã hoàn thành và chỉ chờ đợi để công bố rộng rãi vào ngày 24 tháng 12. Tài liệu cho thấy màn hình của mẫu điện thoại này cũng hỗ trợ việc sử dụng bút S Pen.
Samsung gia nhập cuộc đua smartphone có camera ẩn dưới màn hình siêu độc đáo ảnh 1
Theo một số hình ảnh render từ LetsGoDigital, thiết bị gần như là toàn màn hình với viền hẹp và viền vòng cung. Khi người dùng không cần chụp ảnh, camera và đèn flash LED sẽ được ẩn đi. Tuy nhiên, khi người dùng yêu cầu camera trước, máy có thể tự động chuyển sang ống kính chất lượng cao.
Samsung gia nhập cuộc đua smartphone có camera ẩn dưới màn hình siêu độc đáo ảnh 2
Màn hình bao gồm kính phía trên, phần hiển thị ở giữa và camera bên dưới. Phần trên ở giữa màn hình của smartphone này là một vùng trong suốt, lớp hiển thị phụ (màn hình phụ) nằm dưới vùng trong suốt. Mô-đun ở đây tích hợp ống kính camera kép và đèn flash LED.Mặt trên của điện thoại vẫn hiển thị nội dung bình thường, chẳng hạn như thời gian, trạng thái pin,… Tuy nhiên, nếu màn hình phụ không nằm dưới vùng trong suốt (màn hình chỉ có một lớp kính trong suốt và camera) thì thấu kính trước hệ thống sẽ xuất hiện trên đầu điện thoại.
Samsung gia nhập cuộc đua smartphone có camera ẩn dưới màn hình siêu độc đáo ảnh 3
Ngoài chế độ tự động, người dùng cũng có thể đóng mở phần màn hình này bằng tay. Có một thanh trượt nhỏ bên cạnh nút nguồn để điều khiển chuyển động của màn hình phụ. Hơn nữa, phần hiển thị phụ có cảm biến cảm ứng, người dùng cũng có thể trực tiếp di chuyển bằng ngón tay (chạm hai lần hoặc trượt).
Thiết kế này rõ ràng là tiệm cận của công nghệ tương lai và không chắc rằng chiếc điện thoại này sẽ sớm được tung ra thị trường. Tất nhiên, đây chỉ là bằng sáng chế và không có gì đảm bảo rằng máy sẽ tạo ra một cuộc cách mạng.

29fitz

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục