Samsung Galaxy S22 sẽ được trang bị vi xử lý Snapdragon 898

Chia sẻ
Theo thông tin từ leaker Lanzuk trên trang mạng Naver của Hàn Quốc, Galaxy S22 sắp tới sẽ sở hữu chipset Snapdragon 898.

Chỉ duy nhất phiên bản được bán tại thị trường Hàn Quốc, máy sẽ được trang bị chip xử lý Exynos 2200 do AMD sản xuất. 

Nguyên nhân là do năng suất sản xuất chip xử lý Exynos 2200 không đủ đáp ứng cho nhu cầu người dùng trên toàn thế giới nên Samsung phải thay thế bằng chip Snapdragon 898 của Qualcomm cho phiên bản toàn cầu của Galaxy S22.

Samsung Galaxy S22 sẽ được trang bị vi xử lý Snapdragon 898 ảnh 1

Các nguồn tin phân tích cho rằng chip xử lý mới của Samsung đạt hiệu năng tương đương chip A14 của Apple. Cũng có thông tin giải thích rằng tình trạng thiếu chip Exynos 2200 có thể là do Samsung đang tập trung sản xuất chip xử lý Tensor cho Google cũng dựa trên nền tảng Exynos.

Thông tin rò rỉ mới nhất từ leaker Ice Universe cho thấy gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc đang lên kế hoạch mang kết hợp cảm biến 50 MP với cảm biến RGBW trên điện thoại thông minh Galaxy S22.

Samsung Galaxy S22 sẽ được trang bị vi xử lý Snapdragon 898 ảnh 2

Tin đồn khác gần đây cho thấy Samsung đang thử nghiệm sạc nhanh 65W cho tất cả các mẫu Galaxy S22. Đây sẽ được coi là một bản nâng cấp lớn so với dòng Galaxy S21, chỉ có sạc nhanh 25W. Mới đây bộ sạc 65W cho Samsung đã được chứng nhận. Số model của bộ sạc là EP-TA865 và nó hỗ trợ các tiêu chuẩn USB PD và PPS.

Thay vì cảm biến 200MP, Samsung có kế hoạch sử dụng phiên bản mới, "bóng bẩy" hơn của ISOCELL HM3 108MP hiện tại. Đáng tiếc là chúng ta sẽ phải chờ đợi những thông tin chi tiết về tinh chỉnh cho máy ảnh mới được hãng miêu tả.

Samsung dự kiến sẽ ra mắt dòng Galaxy S22 vào tháng 1/2022.

Theo Gizmochina

Anh Trần

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục