Samsung Galaxy S21 có thể mở khóa bằng giọng nói

Chia sẻ
Có nhiều cách để mở khóa smartphone bao gồm cảm biến vân tay, mở khóa bằng khuôn mặt, mã PIN, mật khẩu, và cách mới nhất dành cho Galaxy S21 đó là mở khóa bằng giọng nói.

Trước đó, Samsung đã từng cung cấp tính năng này cho một số điện thoại của mình thông qua tính năng Bixby Voice nhưng tính năng này sau đó đã bị loại bỏ. Hiện đã có thông tin cho rằng dòng Galaxy S21, ra mắt vào năm sau, sẽ mang tính năng đặc biệt này trở lại.

Samsung Galaxy S21 có thể mở khóa bằng giọng nói ảnh 1

Theo SamMobile, tính năng này sẽ được bổ sung vào One UI 3.1 sẽ ra mắt trên dòng Galaxy S21. Phiên bản trước cho phép người dùng mở khóa thiết bị của mình bằng cách nói “Hi Bixby”, vì vậy nếu quay trở lại vào năm sau, người dùng sẽ có thể mở khóa điện thoại của họ theo cách tương tự.

Mặc dù Samsung vẫn luôn khẳng định việc mở khóa điện thoại thông qua lệnh thoại “Hi Bixby” là hoàn toàn an toàn, nhưng vẫn có những e ngại về độ an toàn của tính năng này, nhất là khi so sánh với các tính năng sinh trắc học nâng cao hơn như Face ID và cảm biến vân tay. Tuy nhiên, tùy chọn mở khóa điện thoại bằng giọng nói sẽ hữu ích trong những trường hợp bạn không thể sử dụng điện thoại bằng tay hoặc không thể mở khóa bằng khuôn mặt.

Theo Gizmochina

Trần Anh

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục