Samsung Galaxy Fold - smartphone màn hình gập đầu tiên ra mắt giá gần 50 triệu

Chia sẻ
Ngày 21/2, Samsung đã khai mở cuộc đua mới trên thị trường điện thoại khi công bố Galaxy Fold - mẫu smartphone màn hình gập độc đáo. 
 

Samsung Galaxy Fold - smartphone màn hình gập đầu tiên ra mắt giá gần 50 triệu ảnh 1

Mở màn sự kiện Galaxy Unpacked 2019, Samsung đã gây bất ngờ khi giới thiệu gần như ngay lập tức Galaxy Fold mẫu smartphone màn hình gập đầu tiên của hãng thay vì những màn tổng kết số liệu khô khan hay quảng cáo.

Samsung Galaxy Fold - smartphone màn hình gập đầu tiên ra mắt giá gần 50 triệu ảnh 2

Đúng như những thông tin rò rỉ trước đó, Galaxy Fold gây ấn tượng ngay từ cái nhìn đầu tiên với kiểu dáng như một cuốn sổ. Đi từ mặt ngoài Galaxy Fold là màn hình 4,6 inch HD+ tỷ lệ 21:9 kèm một camera selfie.

Samsung Galaxy Fold - smartphone màn hình gập đầu tiên ra mắt giá gần 50 triệu ảnh 3

Và khi mở ra người dùng sẽ có một màn hình rộng 7,3 inch QXGA+ tỷ lệ 4.2:3. Một màn hình khá vuông vức, và liền mạch mang tới không gian hiển thị thực sự lớn như một chiếc máy tính bảng. Samsung cho biết, hãng đã phối hợp cùng Google để tối ưu hóa khả năng đa nhiệm trên Galaxy Fold để tận dụng màn hình lớn, cho phép người dùng có thể mở ứng dụng cùng lúc. Những ứng dụng như Youtube cũng sẽ được cập nhật để hỗ trợ màn hình gập tốt nhất.

Samsung Galaxy Fold - smartphone màn hình gập đầu tiên ra mắt giá gần 50 triệu ảnh 4
Samsung Galaxy Fold - smartphone màn hình gập đầu tiên ra mắt giá gần 50 triệu ảnh 5
Samsung Galaxy Fold - smartphone màn hình gập đầu tiên ra mắt giá gần 50 triệu ảnh 6
Samsung Galaxy Fold - smartphone màn hình gập đầu tiên ra mắt giá gần 50 triệu ảnh 7
Samsung Galaxy Fold - smartphone màn hình gập đầu tiên ra mắt giá gần 50 triệu ảnh 8

Không chỉ sở hữu màn hình rộng, có thể gập mở ấn tượng, Galaxy Fold còn trang bị rất nhiều camera. Ngoài camera ở mặt ngoài, bên trong phía trên màn hình lệch trái còn có camera kép selfie. Và cuối cùng là hệ thống 3 camera ở mặt sau. Rất tiếc toàn bộ những thông số kỹ thuật của các camera này đều chưa được công bố. 

Samsung Galaxy Fold - smartphone màn hình gập đầu tiên ra mắt giá gần 50 triệu ảnh 9

Thay vào đó, Samsung nói khá kỹ về phần bản lề, chi tiết mà hãng đã phải đầu tư rất nhiều công sức để phát triển, để có thể hoạt động bền bỉ cho phép người dùng có thể sử dụng trong một thời gian dài, gập mở nhiều lần mà không bị hỏng.

Về cấu hình, Samsung Galaxy Fold sử dụng chip Snapdragon 855, RAM 12GB và bộ nhớ trong 512GB chuẩn UFS 3.0, hai viên pin với dung lượng 4380mAh (bố trí nằm ở hai nửa màn hình). 

Samsung Galaxy Fold - smartphone màn hình gập đầu tiên ra mắt giá gần 50 triệu ảnh 10

Samsung Galaxy Fold sẽ có phiên bản hỗ trợ mạng LTE và phiên bản hỗ trợ 5G. Máy có giá bán 1980 USD (46 triệu đồng) với 4 màu tuỳ chọn là đen (Cosmos Black), bạc (Space Silver), xanh biển (Astro Blue) và xanh lá (Martian Green).
Galaxy Fold sẽ chính thức bán ra từ ngày 26/4 tại một số thị trường nhất định.

Gia Phong

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục