Samsung Galaxy A3 và A5 ra mắt muộn vì thiếu khung vỏ kim loại

Chia sẻ

Bộ đôi smartphone Galaxy A3 và A5 sẽ chỉ được tung ra ở thi trường châu Á trong đợt bán đầu, các khu vực khác sẽ phải chờ.

Samsung Galaxy A3 và A5 ra mắt muộn vì thiếu khung vỏ kim loại ảnh 1

 

Nguyên nhân là do Samsung đang gặp đôi chút khó khăn trong khâu sản xuất những smartphone sử dụng khung kim loại.

Theo Sammobile, hãng điện tử Hàn Quốc đã có một thời gian dài sản xuất điện thoại di động với khung và vỏ bằng nhựa, điều đó khiến cho năng lực sản xuất lớp vỏ bọc kim loại thấp. Với tốc độ sản xuất hiện tại, mới có khoảng 50% thành phẩm đáp ứng được nhu cầu chất lượng của Samsung.

Năng suất thấp, cùng với việc phải công bố sớm (do thông tin bị rò rỉ quá nhiều) là những lý do khiến Galaxy A3 và A5 sẽ chỉ tung ra ở châu Á trong thời gian đầu.

Galaxy A3 và A5 là bộ đôi smartphone có cấu trúc kim loại nguyên khối với kích thước khá mỏng lần lượt là 6,9 mm và 6,7 mm. Về cấu hình, Samsung Galaxy A5 cao cấp hơn nên được trang bị màn hình 5 inch HD 1280 x 720 pixels Super AMOLED, vi xử lý 4 nhân 1,2 GHz, RAM 2 GB, camera 13MP và 5MP, cài sẵn Android KitKat 4.4.4 cùng pin dung lượng 2300mAh. Samsung Galaxy A3 có cấu hình thấp hơn, máy chỉ sở hữu màn hình 4,5 inch qHD 960 x 540 pixels Super AMOLED, camera 8MP và 5MP, RAM 1GB, vi xử lý 4 nhân 1,2 GHz, chạy Android 4.4.4 và pin dung lượng 1900mAh. Với camera trước 5MP, có thể thấy cả hai smartphone mới của Samsung đều hướng đến những khách hàng thích chụp ảnh selfie. Đồng thời, các sản phẩm này còn một đặc điểm chung nữa là cùng được tích hợp con chip 64 bit hỗ trợ kết nối LTE. Samsung vẫn chưa công bố giá bán của bộ đôi này, nhưng một vài kênh thông tin cho rằng Galaxy A5 sẽ có giá trên 400 USD còn A3 sẽ rẻ hơn.

Gia Phong - Theo Sammoblie

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục