Samsung Exynos W920 ra mắt dành cho thiết bị đeo

Chia sẻ
 

Samsung hôm nay đã chính thức ra mắt con chip mới - Exynos W920 được thiết kế riêng cho các thiết bị đeo.

Samsung Exynos W920 ra mắt dành cho thiết bị đeo ảnh 1
Samsung Exynos W920 là sự kế thừa của Exynos 9110 đã được Samsung ra mắt khoảng ba năm trước cho Galaxy Watch đời đầu. Con chip mới này dự kiến sẽ được trang bị trên Galaxy Watch 4 và Watch 4 Classic ra mắt vào ngày mai (11/8).

Exynos W920 được sản xuất trên tiến trình 5nm mới nhất của Samsung với công nghệ in thạch bản cực tím. Nó có hai lõi ARM Cortex-A55 và GPU Mali-G68. Công ty tuyên bố rằng con chip mới nhanh hơn khoảng 20% so với Exynos 9110 trong bài kiểm tra CPU và hiệu suất đồ họa nhanh gấp 10 lần. GPU của Exynos W920 có thể xử lý màn hình có độ phân giải lên đến qHD (960 x 540 pixel).

Samsung Exynos W920 ra mắt dành cho thiết bị đeo ảnh 2

Samsung sử dụng công nghệ có tên gọi Fan-out Panel Level Package (FoPLP) chiếm diện tích nhỏ hơn vì vậy có thể bổ sung nhiều pin hơn và tạo ra kiểu dáng đẹp cho đồng hồ. Con chip này cũng được tích hợp mạch quản lý năng lượng, RAM LPDDR4 và bộ nhớ eMMC. Bộ xử lý màn hình Cortex-M55 năng lượng thấp chuyên dụng xử lý các tác vụ như Always-on Display, giảm mức tiêu thụ điện năng tổng thể. Nó cũng được tích hợp modem 4G LTE, GNSS, Wi-Fi b / g / n và Bluetooth 5.0.

Ngoài việc được trang bị bộ vi xử lý Exynos W920 mới này, Samsung Galaxy Watch 4 và Watch 4 Classic cũng sẽ là thiết bị đầu tiên chạy nền tảng Wear OS 3.0 mới do Google và Samsung đồng phát triển. Mọi thông tin chi tiết sẽ có vào sự kiện Galaxy Unpacked diễn ra lúc 21h ngày mai (11/8).

Theo Gizmochina

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục