Samsung Electronics sở hữu 7.000 bằng sáng chế mới trong năm nay

Chia sẻ
Với tư cách là một hãng công nghệ thống trị thị trường toàn cầu trong nhiều thập kỷ nay, Samsung rõ ràng là đang nắm trong tay hàng ngàn bằng sáng chế của riêng mình.

Năm ngoái, công ty Hàn Quốc là người nộp đơn nhiều thứ hai cho các bằng sáng chế nhà thông minh. 5G đang được coi là thành tựu lớn tiếp theo của công nghệ và Samsung nắm giữ hàng trăm bằng sáng chế cho công nghệ mới này.

Samsung Electronics sở hữu 7.000 bằng sáng chế mới trong năm nay ảnh 1

Hiện tại, theo báo cáo từ Business Korea, Samsung đã có khoảng 7.000 bằng sáng chế trong năm nay và vẫn còn vài tháng nữa mới hết năm, có nghĩa là số lượng bằng sáng chế trong năm có thể tăng lên trong những tháng tới.

Báo cáo cho biết thêm rằng Samsung sở hữu phần lớn các bằng sáng chế ở Hoa Kỳ với khoảng 80.633 bằng sáng chế cho các lĩnh vực công nghệ khác nhau, kế đến là Hàn Quốc với 44.271 bằng sáng chế, sau đó là Châu Âu với 39.288 bằng sáng chế. Tại Trung Quốc và Nhật Bản, Samsung lần lượt sở hữu 18.879 và 9.584 bằng sáng chế. Ở các khu vực khác, công ty nắm giữ khoảng 13.161 bằng sáng chế.

Nhìn chung, gã khổng lồ Hàn Quốc nắm giữ hơn 200.000 bằng sáng chế trên toàn cầu, bao gồm công nghệ từ chất bán dẫn và truyền thông đến điện thoại thông minh và TV thông minh. Samsung cũng đứng đầu thế giới trong khoản đầu tư cho công tác Nghiên cứu & Phát triển.

Theo Gizmochina

Anh Trần

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục