Samsung đứng đầu thế giới về sản xuất màn hình smartphone

Chia sẻ
Samsung Display tiếp tục thống trị thị trường màn hình điện thoại thông minh.
 

Tổ chức nghiên cứu Strategy Analytics (Mỹ) vừa cho biết Samsung Display đứng đầu thị trường màn smartphone toàn cầu trong nửa đầu năm nay, mặc dù thị phần của hãng giảm nhẹ so với cùng kỳ năm trước.

Theo đó, doanh nghiệp đến từ Hàn Quốc chiếm 48% thị phần doanh thu, giảm 2% so với cùng kỳ năm ngoái. Hai công ty của Trung Quốc là BOE Technology Group Co. và Tianma Microelectronics Co. lần lượt đứng thứ 2 và thứ 3 với thị phần tương ứng là 15% và 8%. 

Samsung đứng đầu thế giới về sản xuất màn hình smartphone ảnh 1
Nửa đầu năm 2021 ghi nhận thị trường màn hình điện thoại thông minh toàn cầu đạt doanh thu 21 tỷ USD, tăng so với mức 18,6 tỷ USD của cùng kỳ năm trước.

Các nhà phân tích tại Strategy Analytics nhận định rằng thị trường màn hình điện thoại thông minh tăng trưởng nhờ nhu cầu tăng mạnh từ các nhà sản xuất thiết bị cầm tay, hiện đang mở rộng sử dụng màn hình OLED trên điện thoại thông minh tầm trung và cao cấp.

Strategy Analytics dự báo nhu cầu đối với màn hình cao cấp, đặc biệt là màn hình có thể gập lại, sẽ thúc đẩy thị trường tăng trưởng hơn nữa trong tương lai.

theo The Korea Herald

Anh Phạm

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục