Samsung đưa sáng kiến giảm chi phí sửa chữa smartphone đi một nửa

Chia sẻ
 

Dựa trên sáng kiến mới, một chiếc máy như Galaxy S22 sẽ có chi phí sửa chữa chỉ còn một nửa.

Samsung đưa sáng kiến giảm chi phí sửa chữa smartphone đi một nửa ảnh 1
Flagship thông thường có chi phí sửa chữa rất đắt, chẳng hạn như chiếc Samsung Galaxy S22, chi phí sửa chữa màn hình lên tới 200 USD. Vì lý do này, Samsung có kế hoạch sử dụng các bộ phận tái chế để giảm phí sửa chữa. Theo Business Korea, Samsung sẽ tung ra một chương trình mới để giảm bớt chi phí sửa chữa. Khi một thiết bị đến tay người tiêu dùng bị lỗi và một bộ phận cần được thay thế, Samsung có thể cung cấp các bộ phận cũ đã được chứng nhận và kiểm tra, từ đó giảm chi phí sửa chữa. Dựa trên sáng kiến mới, một chiếc máy như Galaxy S22 sẽ có chi phí sửa chữa chỉ còn một nửa.
Samsung đưa sáng kiến giảm chi phí sửa chữa smartphone đi một nửa ảnh 2
Sáng kiến này của Samsung còn góp phần bảo vệ môi trường. Hơn nữa, nó cũng sẽ giảm đáng kể gánh nặng phải sửa chữa cho người dùng, đôi khi những linh kiện quá đắt khiến người dùng đứng giữa ranh giới phải quyết định xem sửa hay mua máy mới. Tất nhiên, người tiêu dùng cũng có thể lựa chọn phụ tùng mới tinh nhưng chi phí sửa sẽ cao hơn. Mặc dù Samsung chưa công bố cụ thể hãng sẽ làm thế nào để đảm bảo linh kiện cũ có chất lượng tốt nhưng với một công ty như Samsung, có thể tin tưởng được hãng sẽ không đánh đổi an toàn khi sử dụng thiết bị.
Kể từ khi Samsung công bố Galaxy Project for Earth vào tháng 8 năm 2021, hãng đã thúc đẩy việc sử dụng các vật liệu có thể tái chế. Đối với dòng máy tính xách tay Samsung Galaxy S22 và Galaxy Book 2 Pro ra mắt năm nay, một số bộ phận và thành phần đến từ lưới đánh cá cũ tái chế. Ngoài ra, để thực hiện kế hoạch bảo vệ môi trường, dòng Samsung Galaxy S22 không còn đi kèm củ sạc.
Theo Gizchina

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục