Samsung đóng cửa nhà máy điện thoại thông minh cuối cùng của hãng tại Trung Quốc

Chia sẻ
Samsung đã xác nhận trên Reuters rằng nhà máy điện thoại thông minh cuối cùng của họ tại Trung Quốc đã chính thức ngừng hoạt động.

Theo thông tin được trích dẫn trên các phương tiện truyền thông, Samsung sẽ phân bổ lại việc sản xuất các thiết bị cho các cơ sở sản xuất khác, tùy thuộc vào chiến lược sản xuất toàn cầu của hãng dựa trên nhu cầu thị trường.

Samsung đóng cửa nhà máy điện thoại thông minh cuối cùng của hãng tại Trung Quốc ảnh 1

Theo đó, nhà máy sản xuất điện thoại thông minh cuối cùng của Samsung tại Trung Quốc sẽ đóng cửa vào cuối tháng này. Nhà máy Huệ Châu của Samsung tại tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc lần đầu tiên được đưa vào hoạt động từ tháng 12, 1992. Đầu mùa hè này, Samsung đã quyết định cắt giảm sản xuất và công việc tại nhà máy Huệ Châu.

Ngoài ra, Samsung sẽ tiếp tục duy trì sản xuất điện thoại thông minh tại các nhà máy của hãng ở các quốc gia khác bao gồm Việt Nam và Ấn Độ.

Một trong những lý do đằng sau quyết định đóng cửa nhà máy sản xuất điện thoại thông minh cuối cùng của Samsung tại Trung Quốc có thể là do công ty này không gặt hái được nhiều thành công trong thị trường điện thoại thông minh tại đây.

Trên thực tế, nhà sản xuất điện thoại xứ sở Kim Chi đã phải vật lộn để duy trì thị phần thấp tại thị trường Trung Quốc, cũng giống như Apple. Đồng thời, họ cũng đã phải đối mặt với thử thách và khó khăn trong việc cố gắng thu hút thị trường, đang bị chi phối bởi các tên tuổi lớn trong nước, bao gồm Huawei, Vivo, Oppo và Xiaomi, đặc biệt là trong bối cảnh Huawei đang hứng chịu lệnh cấm thương mại từ Mỹ, khiến người dân trong nước đổ xô mua điện thoại Huawei để ủng hộ quốc gia của mình.

Theo Techcrunch

Trần Anh

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục