Samsung Display cung cấp 80 triệu tấm nền OLED cho iPhone 14

Chia sẻ
Samsung Display sẽ thay BOE cung ứng màn hình OLED cho Apple vào cuối năm nay. 

Apple đang chuẩn bị cho ra mắt loạt iPhone 14 và Samsung có thể là nhà cung cấp màn hình OLED chính. Nhà cung ứng BOE của Trung Quốc đã lên kế hoạch sản xuất các tấm nền OLED cho iPhone 14 nhưng vấn đề về thiết kế đang cản trở kế hoạch này.

Samsung Display  cung cấp 80 triệu tấm nền OLED cho iPhone 14 ảnh 1
Samsung Display sẽ thay thế vị trí của BOE. Công ty sẽ cung cấp khoảng 80 triệu tấm OLED cho iPhone 14. Apple sẽ sử dụng các tấm nền của Samsung cho toàn bộ sản phẩm của loạt iPhone 14 và quý 3 2022. Dự kiến đến khoảng nửa cuối năm iPhone 14 có thể được tung ra thị trường. Nhiều thông tin cho rằng Samsung Display sẽ cung ứng khoảng 38 triệu tấm nền OLED cho các mẫu iPhone 14 và iPhone 14 Plus, phần còn lại sẽ dành cho iPhone 14 Pro và 14 Pro Max.

Samsung đang làm việc cùng với các nhà cung ứng vật liệu của Apple, bao gồm Duksan Neolux, Samsung SDI và Solus Advanced Materials, để đạt được mục tiêu sản xuất OLED. Song song, Samsung Display cũng cung cấp cho Samsung Electronics các tấm OLED có thể gập lại cho Galaxy Z Fold4 và Galaxy Z Flip4 sắp tới. Apple vẫn chưa có động thái liên quan đến smartphone màn hình gập, nhưng theo nhiều thông tin công ty có thể đang thử nghiệm một vài ý tưởng độc đáo, chẳng hạn như màn hình E-ink.
Theo SamMobile

Dung Định

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục