Samsung DeX Pad biến Galaxy S9/S9+ thành máy tính màn hình 2K

Chia sẻ
Samsung DeX Pad có thể "hô biến" Galaxy S9 hoặc S9+ thành một chiếc máy tính màn hình 2K thực thụ, DeX Pad mới cũng tương thích với các model cũ như Galaxy Note 8, Galaxy S8 và S8+.

Samsung DeX Pad biến Galaxy S9/S9+ thành máy tính màn hình 2K ảnh 1

Hệ thống DeX của Samsung đã được nâng cấp, với chiếc Samsung DeX Pad mới ra mắt cùng với Galaxy S9 và S9+, có thể “hô biến” thành một chiếc máy tính màn hình 2K thực thụ. DeX Pad mang thiết kế hoàn toàn mới dạng dẹt giúp tiết kiệm diện tích hơn, hệ thống linh hoạt hơn so với bản tiền nhiệm Dex Station đã ra mắt cùng Galaxy S8/S8+ vào năm ngoái.


Về kết nối, DeX Pad được trang bị hai cổng USB Type-A, một cổng HDMI và một cổng USB Type-C có nhiệm vụ cấp nguồn cho dock và smartphone. Ngoài ra, nó có thể tạo ra một giao diện máy tính để bàn giống như máy tính Windows. Các thiết bị ngoại vi như bàn phím và chuột có thể được kết nối qua cổng USB hoặc qua Bluetooth với smartphone.

Samsung DeX Pad biến Galaxy S9/S9+ thành máy tính màn hình 2K ảnh 2
Samsung DeX Pad biến Galaxy S9/S9+ thành máy tính màn hình 2K ảnh 3
Nhờ vào cải tiến đồ họa, Galaxy S9 và S9+ có thể xuất ra video 2K, một bước tiến từ Full HD mà S8, S8+ và Note 8 đã hỗ trợ trước đó. Sẽ vẫn có tùy chọn cho 1080p và đặc biệt DeX Pad cũng tương thích với các thiết bị cũ hơn như Galaxy Note 8, Galaxy S8/S8+, mặc dù sẽ không thể đạt được độ phân giải 2K trên S9/S9+.
Samsung DeX Pad biến Galaxy S9/S9+ thành máy tính màn hình 2K ảnh 4
Chưa hết, năm nay Samsung đã làm DeX Pad phát huy được hết khả năng tiềm ẩn của nó, nhờ đó, người dùng có thể biến chiếc Galaxy S9/S9+ trở thành touchpad, hỗ trợ nhiều thao tác như zoom và các cử chỉ đa điểm khác hoặc thậm chí là dùng màn hình S9/S9+ như làm một bàn phím mặc dù nó không tiện lợi như bàn phím vật lý. Sắp tới đây, Samsung cũng sẽ phát hành bản cập nhật hỗ trợ chức năng này cho các smartphone thế hệ trước của hãng.

Samsung DeX Pad biến Galaxy S9/S9+ thành máy tính màn hình 2K ảnh 5

Theo Slashgear

Sang Smith

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục