Samsung đầu tư 160 tỷ USD vào việc nghiên cứu 5G và trí tuệ nhân tạo

Chia sẻ
Samsung vừa tiết lộ kế hoạch đầu tư số tiền lớn tới 160 tỷ USD trong vòng 3 năm vào lĩnh vực kết nối 5G và trí tuệ nhân tạo.
Samsung đầu tư 160 tỷ USD vào việc nghiên cứu 5G và trí tuệ nhân tạo ảnh 1
Trong bản báo cáo kinh tế mới nhất, Samsung cho người dùng thấy lượng bán ra đáng thất vọng mảng điện thoại. Chiếc Samsung Galaxy S9 và S9+ mặc dù được quảng cáo rất rầm rộ, nhưng không có nhiều nâng cấp so với các sản phẩm trước nên không nhận được sự đón nhận của người dùng. Nhưng hãng cũng cho rằng, thị trường smartphone nói chung đang trở nên bão hòa, và việc đa dạng hóa đầu tư là rất cần thiết.

Chính vì thế, hãng thông báo sẽ đầu tư tới 160 tỷ USD trong vòng 3 năm để phát triển trí tuệ nhân tạo và hạ tầng kết nối 5G. Thương vụ này không những giúp Samsung phát triển mạnh hơn trong 2 mảng này, mà còn tạo nhiều cơ hội việc ở những nước mà hãng đầu tư, nhất là quê nhà Hàn Quốc.

Samsung đầu tư 160 tỷ USD vào việc nghiên cứu 5G và trí tuệ nhân tạo ảnh 2
Mặc dù chưa thông báo kế hoạch phát triển cụ thể, nhưng Samsung cũng thông báo rằng sẽ tự mình phát triển những công nghệ này chứ không phụ thuộc vào các công ty ngoài. Hiện nay, hãng đang thua kém các hãng khác trong mảng trí tuệ nhân tạo khi Bixby bị người dùng chê là quá chậm và không thực sự hữu ích. Hãng sẽ phát triển những phiên bản mới để nó thông minh hơn.

Hãng cũng vẫn sẽ tiếp tục phát triển những công nghệ mới dành cho mảng smartphone vào năm sau. Đầu năm 2019, hãng sẽ ra mắt chiếc Galaxy S10, được cho là sẽ áp dụng công nghệ cảm biến vân tay sóng siêu âm, camera 3D và hệ thống nhận diện khuôn mặt thông minh hơn.

Theo Wccftech

Minh Đức

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục