Samsung đang tiến nhanh ở thị trường Smart Home

Chia sẻ
 
Samsung dù chỉ mới tham gia vào thị trường này nhưng với sức mạnh vốn có đang tiến rất nhanh.
Samsung, giống như bất kỳ hãng công nghệ nào khác mỗi năm có thể để trình và được chứng nhận hàng hàng các bằng sáng chế. Trong số đó, Smart Home Application là một lĩnh vực nhận được rất nhiều sự chú ý từ công chúng, và mới đây ông lớn xứ sở kim chi đã được xếp ở vị trí thứ hai cho bằng sáng chế về nhà thông minh trên thế giới trong năm nay.
Samsung đang tiến nhanh ở thị trường Smart Home ảnh 1
Theo báo cáo từ Business Korea (thông qua Sammobile), IncPat, một công ty phân tích thông tin bằng sáng chế của Trung Quốc đã công bố danh sách “Bảng xếp hạng bằng sáng chế nhà thông minh toàn cầu năm 2020” từ tháng 1 đến tháng 9. Samsung, chễm chệ ở vị trí thứ 2 trong danh sách với tổng cộng 909 đơn đăng ký bằng trong năm nay. "Haier" của Trung Quốc đứng đầu với 1.163 đơn đăng ký bằng sáng chế.
Lưu ý rằng báo cáo chỉ nói về số lượng đơn đăng ký sáng chế và danh sách chủ sở hữu chứ không phải tất cả các bằng sáng chế đều được chấp thuận. Thêm vào đó, không có đề cập đến quá trình mua lại bằng sáng chế nào trong báo cáo.
Samsung đang tiến nhanh ở thị trường Smart Home ảnh 2
Samsung đã vượt qua các đối thủ cạnh tranh của mình trong các ứng dụng ở bằng sáng chế nhà thông minh, từ năm 2006, công ty đã chứng kiến khoảng 9.447 đơn đăng ký được gửi đi. Điều này không chỉ cho thấy một khoảng cách khá lớn giữa hãng và phần còn lại mà còn làm tròn lời cam kết của Samsung trong việc trở thành người dẫn đầu của Smart Home Tech. Gần đây, Samsung đang rất chú trọng đến Smart Home Tech với “Bixby” có tiềm năng trở thành trợ lý giọng nói AI giống như các đối thủ cạnh tranh hay SmartThings cho IoT.
Samsung đang tiến nhanh ở thị trường Smart Home ảnh 3
Cuối cùng về một số điểm chú ý của báo cáo, LG của Hàn Quốc đứng ở vị trí thứ 5 với 782 đơn đăng ký bằng sáng chế, Google của Hoa Kỳ (474), Apple (328), Panasonic của Nhật Bản và Sony (xấp xỉ 280 mỗi hãng).
Với tốc độ này, nếu năm tới Samsung lên số 1 có lẽ cũng không quá ngạc nhiên.

 Theo gizmochina

29fitz

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục