Samsung đang phát triển sạc không dây đúng nghĩa, không cần cả đế sạc

Chia sẻ
Bằng sáng chế của Samsung từ năm 2016 vừa được Tổ chức sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO) đề cập đến công nghệ sạc không dây, không cần đặt thiết bị lên đế sạc.

Bằng sáng chế cho thấy, người khổng lồ công nghệ xứ Hàn đang nghiên cứu phát triển công nghệ sạc không dây của riêng mình. Điều đáng nói ở đây, công nghệ của họ không giống với nhiều thiết bị sạc không dây gây đang có trên thị trường hiện nay - không dây nhưng vẫn cần đế sạc cắm dây và phải đặt thiết bị lên đế sạc.

Sạc không dây của Samsung có thể thực hiên mà không cần cả 2 điều đó. Quá trình sạc sẽ được thực hiện trực tiếp qua môi trường không khí và thiết bị không cần gắn liền với đế sạc. Người dùng có thể đang vừa sử dụng thiết bị trên tay, vừa sạc pin cho nó, thậm chí khi đang để trong túi quần, quá trình sạc vẫn diễn ra.

Samsung đang phát triển sạc không dây đúng nghĩa, không cần cả đế sạc ảnh 1
Samsung đang phát triển sạc không dây đúng nghĩa, không cần cả đế sạc ảnh 2
Bằng sáng chế của Samsung được nộp tại Hàn Quốc mô tả một phương pháp tập trung năng lượng vào các thiết bị, trong một căn phòng được trang bị tính năng sạc không dây OTA (Over the air). Hệ thống sẽ cho phép các thiết bị sạc không dây ngay cả khi người dùng đang đi bộ xung quanh, nhờ vào những phản xạ để nhận tín hiệu sạc xung quanh, bất kể những chướng ngại vật.

Đây rõ ràng là một công nghệ rất hữu ích và dự kiến sẽ được phổ biến trong khoảng từ ba đến năm năm tới. Ngoài Samsung, một số công ty khác cũng đang nghiên cứu công nghệ mới này, tiêu biểu như Disney. Không rõ liệu công ty nào sẽ thành công đầu tiên nhưng nhờ điều này, người dùng có thể được lợi hơn khi có nhiều sự lựa chọn với giá thành cạnh tranh.

Bảo Phương

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục