Samsung đang phát triển cảm biến 200MP thế hệ hai

Chia sẻ
Cảm biến ISOCELL HP1 độ phân giải còn chưa được trang bị trên smartphone nào nhưng Samsung đang phát triển cảm biến 200MP thế hệ hai.

Samsung đang phát triển cảm biến 200MP thế hệ hai ảnh 1
Báo cáo mới đây tiết lộ Samsung đang phát triển cảm biến 200MP thế hệ hai có tên ISOCELL HP3. Thông số kỹ thuật của cảm biến này không được tiết lộ, chưa rõ liệu nó sẽ có cùng kích thước 1 / 1,22 inch như thế hệ đầu hay lớn hơn nhưng nhỏ hơn thì khó có thể xảy ra. ISOCELL HP1 đã có các điểm ảnh kích thước 0,64μm cực nhỏ nên trang bị 200 triệu pixel vào một cảm biến thậm chí còn nhỏ hơn sẽ làm giảm kích thước pixel hơn nữa, điều này có thể ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh.

ISOCELL HP1 chụp ảnh độ phân giải 200MP nếu đủ sáng, còn khi thiếu sáng, nó sử dụng công nghệ pixel binning để tăng kích thước pixel. Điều này cho phép cảm biến thu được nhiều sáng hơn. Cảm biến này có thể chụp ra ảnh 50MP bằng việc ghép pixel 2 × 2 mang lại điểm ảnh kích thước 1,28μm. Nếu tối hơn nữa, nó sẽ ghép 4 × 4 pixel để tăng thêm kích thước pixel lên 2,56μm, độ phân giải ảnh lúc này là 12,5MP.

Tuy nhiên, khả năng cao Samsung sẽ không trang bị sớm cảm biến mới này lên bất kỳ smartphone Galaxy nào. Hãng thường có truyền thống bán cảm biến cho các thương hiệu smartphone khác và sau một thời gian tinh chỉnh mới đưa lên điện thoại Galaxy.

Theo Androidheadlines

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục