Samsung đăng kí bản quyền màn hình có điểm cắt để đặt phím bấm

Chia sẻ
Lại thêm một bản quyền nữa liên quan đến màn hình của Samsung được lộ, và lần này liên quan tới vấn đề dành diện tích cho nút bấm.
Samsung đăng kí bản quyền màn hình có điểm cắt để đặt phím bấm ảnh 1
Chiếc Galaxy S10 được cho là sẽ có viền màn hình còn mỏng hơn so với chiếc S8 và S9 hiện nay. Hãng sẽ giảm tối đa diện tích viền màn hình ở mặt trước, và thậm chí sẽ còn 'tràn' ra hẳn tới mặt sau. Để làm được điều này, hãng sẽ phải tìm không gian để đặt nút bấm nguồn và các nút bấm chỉnh âm lượng.
Samsung đăng kí bản quyền màn hình có điểm cắt để đặt phím bấm ảnh 2
Theo bản đăng kí bản quyền mới nhất của Samssung, thì chúng ta biết được hãng sẽ làm như thế nào.Thay vì sử dụng các nút bấm trong màn hình, hãng sẽ 'cắt' một lỗ nhỏ ở phần màn hình cạnh viền để đặt các nút bấm vật lí. Bằng cách này, Samsung sẽ tạo ra một màn hình tràn viền thật sự, nhưng vẫn giữ được các nút bấm vật lí, trong đó có nút bấm Bixby đã áp dụng cho các sản phẩm cao cấp hiện nay.
Samsung đăng kí bản quyền màn hình có điểm cắt để đặt phím bấm ảnh 3
Vẫn như thường lệ, chúng ta vẫn không chắc liệu Samsung có áp dụng bằng sáng chế này vào thực tế hay không. Nhưng nếu hãng áp dụng vào thực tế, thì có thể thấy được Samsung là một công ty rất tôn trọng trải nghiệm của người dùng, sẵn sàng gia tăng chi phí sản xuất để giữ nút bấm có phản hồi vật lí chứ không thay bằng các nút bấm cảm ứng.

Theo Phonearena

Minh Đức

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục