Samsung đang có kế hoạch phát triển camera độ phân giải lên tới 600MP

Chia sẻ
Nếu 108MP trên camera Galaxy S20 Ultra đã là lớn, chưa đâu Samsung còn có kế hoạch phát triển camera độ phân giải lên tới 600MP

Yongin Park, Phó chủ tịch điều hành và Trưởng nhóm kinh doanh cảm biến System LSI Business nói rằng, mắt người ngang với độ phân giải khoảng hơn 500MP, do đó, họ muốn vượt qua độ phân giải này với cảm biến camera 600MP.

Samsung đang có kế hoạch phát triển camera độ phân giải lên tới 600MP ảnh 1
Tuy nhiên, cảm biến này chưa chắc đã phải có mặt trên smartphone, Samsung cũng đang có kế hoạch cung cấp cảm biến camera cho các thiết bị khác, như xe tự hành, máy bay không người lái cùng các thiết bị IoT (Internet of Things) khác. “Cảm biến 600MP này là mục tiêu dài hạn, không có thời gian ra mắt rõ ràng vào thời điểm này và không nhất thiết phải là một dự án được triển khai", đại diện của Samsung nói với Android Authority trong một phản hồi qua email.

Hiện tại, cảm biến camera 108 MP vẫn đang là cao nhất trên smartphone, nhưng điều này có thể sắp thay đổi. Bởi Samsung cũng được cho là đang phát triển 1 cảm biến 150 MP sử dụng công nghệ Nonacell và dự kiến sẽ sản xuất hàng loạt từ quý 4/2020.

Tham vọng của Samsung về cảm biến camera không chỉ giới hạn ở độ phân giải 600 MP. Bộ phận Systems LSI Business của Samsung cũng đang tìm cách để tạo ra các cảm biến có thể phân biệt mùi vị.

Theo Gizmochina, Android Authority

Minh Huệ

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục