Samsung đang âm thầm đàm phán mua BlackBerry?

Chia sẻ
Sau khi tin đồn Samsung có ý định mua lại BlackBerry tạm lắng xuống thì mới đây, một nguồn đáng tin cậy cho biết Samsung vẫn đang theo đuổi thương vụ này.
Samsung vẫn muốn mua lại BlackBerry dù cả hai đều chối phăng
Theo một báo cáo mới đây của công ty Financial Post, Samsung đang đẩy nhanh tiến độ thương vụ mua lại BlackBerry. Mặc dù vậy, cả kẻ mua và người bán đều từ chối đưa ra bất cứ bình luận nào. Financial Post có tiền lệ đưa thông tin rất đáng tin cậy về BlackBerry, năm 2012 họ đã báo trước chính xác sự ra đi của 2 CEO đang lãnh đạo BlackBerry vào thời điểm đó.
Tin đồn về việc Samsung muốn mua lại BlackBerry bắt đầu vào ngày 14/1/2015 sau khi hãng thông tấn Reuters tiết lộ rằng hai công ty đang tiến hành đàm phán, nhưng tin này đã nhanh chóng bị bác bỏ bởi cả Samsung và BlackBerry. Một nguồn tin giấu tên dẫn lời từ Financial Post còn cho biết thêm, Samsung sẽ không từ bỏ việc này, họ vẫn đang dòm ngó BlackBerry và thiên về ý định sẽ đạt được một thỏa thuận mua lại công ty Mỹ này. Một số báo giấy của Canada cũng trích dẫn tài liệu chuẩn bị của Samsung được gửi bởi ngân hàng đầu tư New York Evercore Partners vào cuối năm 2014, trong đó xuất hiện báo cáo phác thảo các điều khoản cho một thương vụ mua bán. Samsung nhận được một số lời khuyên của ngân hàng Evercore rằng nên mua BlackBerry với mức giá 13,35$ đến 15,49$ cho một cổ phiếu, tương đương với giá trị từ 7 đến 8 tỷ USD.
BlackBerry đã bị bất ngờ bởi các báo cáo rò rỉ của Reuters, họ vô tình biết trước giá mà Samsung muốn mua lại mình, điều này phần nào gây ảnh hưởng đến vụ đàm phán. Tuy nhiên, mức giá mà Samsung đưa ra có thể thấy là rất hấp dẫn, nó tránh được việc phải thỏa thuận giằng co giữa hai bên. Việc mua lại BlackBerry sẽ mang đến lợi thế rất lớn cho Samsung khi hãng này còn thiếu những phần mềm doanh nghiệp - cái mà BlackBerry đang rất mạnh. Đồng thời, Samsung cũng không cần quá lo lắng về tương lại của "Dâu đen" khi doanh thu phần cứng của công ty Mỹ này đang ổn định lại và doanh thu phần mềm dự báo là tăng gấp 3 lần từ 235 triệu đô la Mỹ trong năm 2014 lên 636 triệu đô la Mỹ vào 2017.
Samsung vẫn muốn mua lại BlackBerry dù cả hai đều chối phăng
Tương lai của BlackBerry có thể được quyết định trong năm nay.
Hôm đầu tuần, CEO của Samsung cũng cho biết ông có nói chuyện với BlackBerry để sử dụng công nghệ của hãng này trên một số thiết bị Samsung, nhưng tất cả chỉ dừng lại ở quan hệ hợp tác. Tuy nhiên, có thể đây chỉ là lời giải thích nhằm che đậy một cuộc sát nhập lớn, khi mà Samsung sẽ thâu tóm BlackBerry trong tương lai gần.
Tổng hợp từ Theverge, businessinsider.com

Anh Tú

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục