Samsung đã sẵn sàng với công nghệ cảm biến vân tay trên màn hình

Chia sẻ
Công nghệ cảm biến vân tay tích hợp trên màn hình đã không còn làm khó được Samsung khi hãng vừa được thông qua bằng sáng chế liên quan đến lĩnh vực này.

Samsung đã sẵn sàng với công nghệ cảm biến vân tay trên màn hình ảnh 1

Mới đây, Samsung được cho là đã đăng kí thành công bản quyền công nghệ cảm biến vân tay thế hệ mới tích hợp sẵn trên mặt kính. Dựa trên bản phác thảo có thể dễ dàng nhận ra thiết bị tham chiếu của Samsung sở hữu màn hình vô cực Infinity Display tỉ lệ 18:9  và ngay ở vị trí nút Home ảo  chính là cụm cảm biến vân tay với cơ chế cảm biến lực quen thuộc từng thấy trên Galaxy S8 và Note 8.

Tuy đã nắm được công nghệ này nhưng theo nhiều nguồn tin, Samsung sẽ không vội tung ra trên chiếc flagship đầu năm là Galaxy S9 mà thay vào đó, người dùng có thể phải đợi đến lúc chiếc phablet đầu bảng Galaxy Note 9 mới được trải nghiệm tính năng cao cấp cảm biến vân tay trên màn hình. Lí giải cho việc này, hãng điện tử Hàn Quốc từng cho biết công nghệ cảm biến vân tay mới chưa thật sự sẵn sàng để sản xuất đại trà. Có thể thấy, Samsung đã và đang rất thận trọng trong việc nghiên cứu, cải tiến nhằm mang đến một cụm cảm biến vân tay dù tích hợp trên màn hình nhưng vẫn có độ nhạy và chính xác cao.

Gia Phạm

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục