Samsung cùng Xiaomi ra mắt cảm biến camera di động 108MP đầu tiên trên thế giới

Chia sẻ
108MP là con số chưa bao giờ dám nghĩ đến trên một chiếc smartphone nhưng Samsung và Xiaomi đã hiện thực hoá điều đó

Samsung cùng Xiaomi ra mắt cảm biến camera di động 108MP đầu tiên trên thế giới ảnh 1
Samsung đã chính thức giới thiệu về cảm biến camera cho điện thoại đầu tiên trên thế giới có độ phân giải lớn hơn 100MP: cảm biến Samsung ISOCELL Bright HMX với 108MP dành cho smartphone. Đây cũng là thành quả từ việc hợp tác chặt chẽ giữa Samsung và Xiaomi. Trước đó 2 ông lớn cũng từng cùng nhau ra mắt smartphone với camera 64MP của Xiaomi với cảm biến 64MP ISOCELL GW1 của Samsung bên trong.

Samsung ISOCELL Bright HMX vẫn là cảm biến hình ảnh 0,8 micromet, tương tự như cảm biến 64MP họ đang cung cấp nhưng kích thước cảm biến đã được tăng lên 1/1,33 inch, lớn nhất từ trước đến nay. Cảm biến này giúp mang lại các bức ảnh với độ phân giải lên tới 12.032 x 9.024 pixel, ngang ngửa với các máy ảnh DSLR cao cấp.

Samsung cùng Xiaomi ra mắt cảm biến camera di động 108MP đầu tiên trên thế giới ảnh 2
Kích thước cảm biến lớn này giúp HMX hấp thụ nhiều ánh sáng hơn khi chụp trong các điều kiện thiếu sáng. Hơn nữa, tính năng Smart ISO còn giúp cảm biến này lựa chọn ISO phù hợp với điều kiện môi trường. Cảm biến HMX này còn được trang bị các công nghệ ISOCELL Plus và Tetracell của Samsung, vì vậy nó sẽ có thể tạo nên các bức ảnh 27MP sáng rõ. Cảm biến này cũng hỗ trợ khả năng quay video độ phân giải 6K (6.016 x 3.384 pixel) với tốc độ 30 fps.

Ông Yongin Park, phó chủ tịch điều hành mảng cảm biến tại Samsung Electronics, cho biết: “ISOCELL Bright HMX là cảm biến hình ảnh di động đầu tiên có thể gói gọn hơn 100 triệu pixel và mang lại khả năng tái tạo màu sắc vô song cùng các chi tiết tuyệt vời nhờ vào công nghệ Tetracell và ISOCELL Plus cao cấp."

Samsung xác nhận Xiaomi sẽ là hãng đầu tiên sử dụng cảm biến 108MP  này và cái tên được nhắm tới chính là Mi MIX 4. Việc sản xuất hàng loạt sẽ bắt đầu trong tháng này, điều đó có nghĩa là không bao lâu nữa, chúng ta sẽ được tận mắt chứng kiến các smartphone với cảm biến Samsung ISOCELL Bright HMX 108MP bên trong.

Theo Gizmochina

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục