Samsung cung cấp màn hình cho Huawei P30 Pro

Chia sẻ
Thông tin mới đây cho biết Samsung sẽ là nhà cung cấp màn hình OLED duy nhất cho flagship P30 Pro sẽ ra mắt trong năm nay của Huawei, thậm chí cả màn hình AMOLED bản P30 tiêu chuẩn.

Samsung cung cấp màn hình cho Huawei P30 Pro ảnh 1

Theo một bài viết trên Weibo trích dẫn nguồn thông tin nội bộ, Huawei đã ký thỏa thuận với Samsung sản xuất tất cả các màn hình OLED cho dòng P30. Có nhiều lý do Huawei thực hiện trao đổi này.

Trước tiên, Samsung là nhà cung cấp màn hình OLED lớn nhất thế giới trong ngành công nghiệp smartphone và có đủ nhân lực để sản xuấtsản phẩm với số lượng lớn cho khách hàng.

Thứ hai, việc chọn nhà thầu Hàn Quốc là đối tác duy nhất sẽ hạn chế tối đa việc lộ lọt thông tin về sản phẩm, dù có lẽ là hơi muộn.

Ngoài ra, thỏa thuận này giúp cho toàn bộ quá trình sản xuất, lắp ráp sản phẩm ít phức tạp hơn bởi Huawei chỉ cần làm việc với một nhà cung cấp màn hình.

Lý do cuối cùng và không kém quan trọng đó là nhằm dễ dàng kiểm soát chất lượng màn hình. Trước đây, Huawei sử dụng màn hình được cung cấp từ rất nhiều nhà sản xuất khác nhau như LG, BOE... Hẳn chúng ta vẫn còn nhớ nhiều người từng phàn nàn việc màn hình do LG sản xuất trên Mate 20 Pro gặp lỗi hiển thị. Mặc dù màn hình của BOE vẫn ổn định, nhưng việc màn hình của LG gặp vấn đề này ngay trong tuần đầu tiên smartphone này ra mắt đã chắn chắn ảnh hưởng đến doanh số bán hàng của ông lớn điện tử Trung Quốc..

Đó là chuyện đã qua, nhưng cả Huawei và Samsung đều ý thức được tầm quan trọng của việc đảm bảo linh kiện chất lượng cao cho sản phẩm của mình.

Ngân Anh

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục