Samsung cung cấp lượng lớn màn hình điện thoại OLED cho Trung Quốc

Chia sẻ
Samsung Display dự kiến sẽ xuất xưởng một số lượng lớn màn hình OLED công nghệ mới cho các nhà sản xuất điện thoại thông minh trên toàn cầu, đặc biệt là Trung Quốc.
 

Trước đây, nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn nhất của Trung Quốc là Oppo đã sử dụng màn hình OLED với công nghệ tần số quét thích ứng (AFT) của Samsung cho dòng Find X3. Việc sử dụng màn hình trên giúp điện thoại của Oppo tiết kiệm điện năng tiêu thụ lên tới tới 46%.

Bên cạnh Oppo, Samsung Display cũng đang cung cấp màn hình OLED AFT 6,7inch cho một nhà sản xuất khác của Trung Quốc là Oneplus để sử dụng trên dòng Oneplus 9 Pro.

Samsung cung cấp lượng lớn màn hình điện thoại OLED cho Trung Quốc ảnh 1
Màn hình OLED AFT của Samsung Display lần đầu tiên được sử dụng trên điện thoại Samsung Galaxy Note 20. Công nghệ này giúp giải quyết vấn đề màn hình điện thoại thông minh được giữ quét ở một tần số cố định và gây tốn pin cho thiết bị này.

Theo Samsung Display, công nghệ AFT có khả năng tiết kiệm tối đa điện năng nhờ tự động điều chỉnh tốc độ quét của màn hình đối với từng loại ứng dụng đang được mở tại bất cứ thời điểm nào.

Ngoài các đối tác Trung Quốc, Samsung Display cũng đang đàm phán cung cấp màn hình OLED AFT với các nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn khác trên toàn cầu.

theo Yonhap

Anh Trần

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục