Samsung công bố Tầm nhìn Bền vững dành cho thiết bị Di động: Galaxy vì Hành Tinh Xanh

Chia sẻ
 

Galaxy vì Hành Tinh Xanh thể hiện cam kết của Samsung để sản xuất, kinh doanh bền vững hơn qua các vòng đời sản phẩm di động và hoạt động kinh doanh của công ty.

Samsung hôm nay đã công bố dự án Galaxy vì Hành Tinh Xanh (Galaxy for the Planet), nền tảng bền vững xuyên suốt trong các động kinh doanh Ngành hàng Thiết bị Truyền thông Di động. Nền tảng bền vững này được xây dựng dựa trên quy mô, sự đổi mới toàn diện và tinh thần hợp tác cởi mở, để thực hiện các hành động chống biến đổi khí hậu trên toàn thế giới. Samsung đã thiết lập một danh sách các mục tiêu cần phải đạt được vào năm 2025, nhằm hạn chế tác động đến môi trường và giảm thiểu cạn kiệt tài nguyên từ quá trình sản xuất đến xử lý các sản phẩm Galaxy. 

Samsung công bố Tầm nhìn Bền vững dành cho thiết bị Di động: Galaxy vì Hành Tinh Xanh ảnh 1

Hướng đến môi trường bền vững hơn vào năm 2025

Samsung tin rằng việc tích hợp các thực thi bền vững trong từng giai đoạn sản xuất là rất quan trọng để giảm thiểu tác động đến môi trường, xây dựng một tương lai tốt đẹp hơn đối với các cộng đồng trên toàn thế giới và truyền cảm hứng cho các đổi mới của thế hệ tiếp theo. Samsung sẽ nỗ lực để đạt được các mục tiêu ban đầu của mình vào năm 2025 và sẽ hướng tới phát triển các cam kết của mình để tiếp tục giải quyết những thách thức mới sau năm 2025.

Kết hợp vật liệu tái chế trong tất cả các sản phẩm di động mới vào năm 2025

Để thúc đẩy một nền kinh tế tuần hoàn hơn, Samsung đang đầu tư vào các vật liệu mới và sáng tạo với ý thức về môi trường cho các sản phẩm của mình. Với mục tiêu sử dụng vật liệu tái chế trên tất cả các sản phẩm di động mới vào năm 2025, Samsung sẽ sử dụng các vật liệu tái chế khác nhau trong các sản phẩm của mình, đồng thời vẫn cân nhắc về hiệu năng, tính thẩm mỹ và độ bền của chúng.  

Loại bỏ tất cả chất liệu nhựa trong bao bì di động vào năm 2025

Samsung đang nỗ lực hướng tới việc loại bỏ hoàn toàn chất liệu nhựa sử dụng một lần khỏi bao bì sản phẩm vào năm 2025. Chúng tôi thực hiện điều này bằng cách giảm thiểu, loại bỏ và thay thế các tài nguyên và vật liệu truyền thống và kết hợp các giải pháp thân thiện với môi trường. 

Giảm mức tiêu thụ điện năng ở chế độ chờ của tất cả các bộ sạc điện thoại thông minh xuống dưới 0,005W vào năm 2025

Samsung đang ưu tiên công nghệ tiết kiệm năng lượng giúp tăng hiệu quả sử dụng năng lượng và giảm tiêu thụ điện năng. Samsung đã thành công trong việc giảm mức tiêu thụ điện năng ở chế độ chờ trên tất cả các bộ sạc điện thoại thông minh xuống còn 0,02W, đây là một trong những bộ sạc tiết kiệm năng lượng nhất trong ngành công nghiệp thiết bị di động. Dựa trên tiến bộ này, Samsung sẽ nỗ lực để hướng đến mức tiêu thụ điện năng ở chế độ chờ bằng 0W của bộ sạc điện thoại thông minh bằng mục tiêu giảm xuống dưới 0,005W vào năm 2025.

Không có rác thải nào đến bãi chôn lấp vào năm 2025

Samsung đang giảm thiểu chất thải phát sinh tại các nhà xưởng thiết bị di động của mình, với cam kết chuyển tất cả chất thải ra khỏi bãi chôn lấp vào năm 2025. Samsung cũng sẽ nỗ lực giảm thiểu chất thải điện tử trên quy mô toàn cầu bằng cách tối ưu hóa vòng đời sản phẩm, cải tiến quy trình thiết kế sản phẩm và thông qua các sáng kiến như Các chương trình tái chế Galaxy (Galaxy Upcycling), Sản phẩm Được Chứng nhận Làm Mới (Certified Re-Newed),  và Thu Cũ-Đổi mới (Trade-In).  

Tiếp tục tinh thần cởi mở của Samsung

Samsung sẽ tiếp tục khám phá những cách mới để giải quyết cuộc khủng hoảng khí hậu và thúc đẩy tiến độ để đạt được các Mục tiêu Phát triển Bền vững (Sustainable Development Goals). Công ty cam kết đưa ra các báo cáo tiến độ một cách minh bạch và làm việc sát sao với các đối tác cũng như đồng nghiệp trong ngành trong suốt hành trình phát triển bền vững của mình. 

Các sản phẩm của Samsung được thiết kế một cách cẩn thận nhất để giảm thiểu tác động đến môi trường trong toàn bộ vòng đời của sản phẩm - bao gồm chip bán dẫn tiết kiệm điện, bao bì bền vững, công nghệ tiết kiệm năng lượng và khả năng nâng cấp các thiết bị cũ.

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục