Samsung công bố Isocell JN1: cảm biến 50MP mỏng hơn, cụm camera bớt lồi

Chia sẻ
Samsung cho biết tính năng pixel-binning và công nghệ Isocell mới sẽ bù đắp kích thước cảm biến nhỏ hơn trên Isocell JN1.
Samsung công bố Isocell JN1: cảm biến 50MP mỏng hơn, cụm camera bớt lồi ảnh 1
Mới đây, Samsung đã công bố cảm biến Isocell JN1 50MP với điểm đặc sắc. nhất là nó mỏng hơn kha khá. Cảm biến hình ảnh mới có kích thước 1 / 2,76 inch kết hợp với 0,64 micron pixel, giảm kích thước so với cảm biến 50MP trước đây của Samsung như Isocell GN1 và GN2.
Samsung công bố Isocell JN1: cảm biến 50MP mỏng hơn, cụm camera bớt lồi ảnh 2
Không chỉ đóng vai trò là camera chính, Isocell JN1 còn phù hợp để sử dụng như một camera tele, siêu rộng hoặc selfie. Cảm biến máy ảnh mới giúp cụm camera đỡ lồi hơn 10%, tránh được va chạm cũng như cho phép thiết kế mỏng hơn.
Về lý thuyết, kích thước điểm ảnh và cảm biến nhỏ hơn sẽ làm giảm chất lượng hình ảnh đặc biệt là trong điều kiện thiếu sáng yếu so với cảm biến 50MP và cảm biến 12MP thông thường. Nhưng Samsung cho biết Isocell JN1 được trang bị công nghệ Isocell 2.0 mà hãng lần đầu tiên công bố vào đầu năm nay. Đây là phiên bản nâng cấp của công nghệ Isocell và Isocell Plus giúp giảm nhiễu và cải thiện khả năng thu sáng. Samsung cho rằng công nghệ mới này cùng với “các cải tiến bổ sung” giúp cải thiện độ nhạy sáng lên 16%.
Cảm biến mới cũng sử dụng tính năng ghép 4 pixel thành 1, dữ liệu từ bốn pixel 0,64 micron thành một pixel để tạo ra ảnh chụp bằng cảm biến 12,5MP 1,28 micron. Khi kết hợp cùng với công nghệ Isocell 2.0, ánh sáng yếu cũng không làm khó được cảm biến mới này. Các tính năng đáng chú ý khác của Samsung Isocell JN1 bao gồm công nghệ ISO thông minh cho dải tương phản động tốt hơn, tự động lấy nét theo pha kép, quay video 4K / 60 khung hình / giây và quay video 240 khung hình / giây ở độ phân giải FHD. Sắp tới khi có sản phẩm chính thức sử dụng Isocell JN1 mới có thể biết được chất lượng của cảm biến mới này đến đâu.
Theo Androidauthority

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục