Samsung có thể ra mắt điện thoại 5G với chip MediaTek vào năm tới

Chia sẻ
Một bài viết trên ChinaTimes cho biết MediaTek đang tìm cách để hợp tác với Samsung.

Samsung có thể ra mắt điện thoại 5G với chip MediaTek vào năm tới ảnh 1

MediaTek đã ra mắt chip flagship 5G đầu tiên của mình – MediaTek Dimension 1000 (MT6885Z) vào đầu tháng trước. Chip được tích hợp modem 5G và dự kiến sẽ đưa vào điện thoại của các hãng như Oppo, Vivo và Xiaomi.

Nếu những tin đồn là sự thật thì đây là một thoả thuận rất lớn đối với MediaTek. Bài viết nói rằng MediaTek và Samsung đã thảo luận về mối quan hệ đối tác. Nhà sản xuất chip được đồn đại đã gửi mẫu cho Samsung để thử nghiệm trong các điện thoại dòng A ra mắt vào năm tới.

Samsung đã lấy lại một phần thị phần bị mất trong phân khúc giá rẻ và tầm trung với các dòng điện thoại M và A vào năm 2019. Galaxy A50 được coi là điện thoại bán chạy nhất của công ty trong phân khúc tầm trung. Có vẻ như công ty đặt mục tiêu theo kịp đà phát triển khi giới thiệu điện thoại 5G an toàn và giá cả phải chăng hơn thông qua dòng A và các sản phẩm khác.

Samsung có thể ra mắt điện thoại 5G với chip MediaTek vào năm tới ảnh 2

Samsung đã rút khỏi Trung Quốc, đóng cửa các nhà máy của mình và hiện đang chuẩn bị thuê gia công những smartphone giá rẻ và tầm trung từ đối tác ODM. Gã khổng lồ Hàn Quốc hiện đang sử dụng chip Exynos của mình trong hầu hết các điện thoại tầm trung, nhưng sự phổ biến ngày càng tăng của chip MediaTek và kế hoạch thuê công ty thứ ba sản xuất có thể giúp giảm chi phí, ngoài ra còn thu hút nhiều người dùng hơn vào dòng Galaxy A vào năm tới.

Trần Kiên

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục