Samsung có lý do để không dùng bản lề giọt nước như Xiaomi Mix Fold 2

Chia sẻ
Không thể phủ nhận sự ấn tượng từ độ mỏng của Mix Fold 2 nhưng Galaxy Z Fold4 có lý do để từ bỏ thiết kế này.
Samsung có lý do để không dùng bản lề giọt nước như Xiaomi Mix Fold 2 ảnh 1
Xiaomi đã công bố smartphone gập Mix Fold 2 chỉ vài ngày sau khi Samsung ra mắt Galaxy Z Fold4. Trong đó, Mix Fold 2 rất nổi bật nhờ độ mỏng hơn kha khá so với sản phẩm của Samsung. Bằng cách sử dụng cái mà hãng gọi là “bản lề hình giọt nước”, Xiaomi đã tối ưu phần bản lề giúp máy mỏng hơn. Samsung đã thử nghiệm một thiết kế bản lề tương tự nhưng họ có lý do để không đem vào thiết kế của Galaxy Z Fold4.
Samsung có lý do để không dùng bản lề giọt nước như Xiaomi Mix Fold 2 ảnh 2
Giám đốc điều hành của Tư vấn chuỗi cung ứng hiển thị (DSCC) - Ross Young cho biết Samsung đã thử nghiệm nhiều thiết kế bản lề, bao gồm một thiết kế tương tự như bản lề hình giọt nước mà Xiaomi đang sử dụng cho Mix Fold 2. Lợi ích của nó là đem tới thiết bị mỏng hơn và nếp nhăn ít lộ hơn.
Nhưng lý do duy nhất khiến Samsung quyết định không thay đổi thiết kế bản lề này là vì nó chưa có khả năng chống nước. Samsung muốn tất cả những smartphone Galaxy có giá trên 1.000 USD đều có khả năng chống nước, ngoại trừ máy tính bảng. Không thể nào Galaxy Z Fold3 là smartphone gập đầu tiên có khả năng chống nước rồi sang Galaxy Z Fold4 thì lại bỏ mất tính năng này.
Vì vậy sự đánh đổi này rất xứng đáng, trong tương lai Samsung sẽ tiếp tục thử nghiệm các thiết kế bản lề mới và khi nó có thể đảm bảo khả năng chống nước và mỏng hơn.

Theo Sammobile

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục