Samsung có công nghệ tăng tốc GPU riêng mang tên Neuro Game Booster

Chia sẻ
 Neuro Game Booster sẽ giúp tăng tốc hiệu suất chơi game trên smartphone Samsung nhờ bộ tăng cường GPU dựa trên AI chuyên dụng

Samsung có công nghệ tăng tốc GPU riêng mang tên Neuro Game Booster ảnh 1
Khi việc chơi game trên thiết bị di động ngày càng trở nên phổ biến, không có gì ngạc nhiên khi các nhà sản xuất đang làm tất cả để đưa ra các thiết bị có trải nghiệm chơi game tối ưu, tận dụng phần cứng và tối ưu hoá phần mềm. Nỗ lực của Samsung trong việc này bắt nguồn từ thời Galaxy S7 và gần đây là Galaxy Note 9 khi công bố một thỏa thuận độc quyền với nhà sản xuất Epic Games.

Chưa dừng lại ở đó, mới đây Samsung đã nộp đơn đăng ký nhãn hiệu "Neuro Game Booster" tới Văn phòng sở hữu trí tuệ Liên minh châu Âu (UIPO). Dưới đây là mô tả của Samsung về "Neuro Game Booster":

"Phần mềm cho điện thoại, Phần mềm cho game điện thoại, Phần mềm cho các thiết bị điện tử cầm tay, Chương trình máy tính để chơi game, Phần mềm ứng dụng máy tính có các trò chơi và chơi game; Phần mềm trí tuệ nhân tạo (AI); Phần mềm tải về, Phần mềm ghi lại game máy tính".

Samsung có công nghệ tăng tốc GPU riêng mang tên Neuro Game Booster ảnh 2
Neuro Game Booster sẽ giúp tăng tốc hiệu suất chơi game trên smartphone Samsung nhờ bộ tăng cường GPU dựa trên AI chuyên dụng. Tuy hiện tại chưa rõ cách thức hoạt động của công nghệ mới này, nhung nhiều khả năng cũng tương tự như GPU Turbo của Huawei. Nhiều người suy đoán rằng Neuro Game Booster xuất hiện vào thời điểm này rất có thể sẽ được tích hợp vào Galaxy S10 dùng chip Exynos 9820 với NPU mạnh mẽ.

Theo Gizchina

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục