Samsung chuẩn bị xây nhà máy TV nửa tỷ USD ở Việt Nam

Chia sẻ

Khoản đầu tư 560 triệu USD xây dựng một nhà máy mới tại TP. HCM sẽ biến Việt Nam thành một trong những "cứ điểm" sản xuất TV và thiết bị gia dụng của Samsung trên toàn cầu. 


Samsung chuẩn bị xây nhà máy TV nửa tỷ USD ở Việt Nam  ảnh 1

 

Thông báo từ phía tập đoàn Samsung cho biết đang cùng phía Việt Nam thảo luận về phương án xây dựng nhà máy mới. Theo đó, nhà máy sẽ được đặt tại Khu Công nghệ cao ở TP.HCM và bắt đầu bước vào quá trình xây dựng từ năm sau để kịp đi vào hoạt động từ giữa năm 2016. Nơi đây sẽ sản xuất TV và đồ gia dụng cho Samsung nhằm đáp ứng nhu cầu đang tăng cao trên toàn cầu.

Truyền thông Hàn Quốc nhận định rằng đây là một bước đi chiến lược của Samsung nhằm đón đầu chi phí lao động giá rẻ tại Việt Nam cũng như tận dụng mức chi tiêu đang tăng lên của tầng lớp trung lưu tại khu vực nói chung, Việt Nam nói riêng.

Đây cũng là động thái không quá bất ngờ từ Samsung khi nhiều “đại gia” công nghệ khác đang dần chuyển dịch công xưởng của mình từ Trung Quốc sang khu vực Đông Nam Á trước sự hấp dẫn từ chi phí nhân công. Trước đó, Microsoft đã tăng cường đầu tư tại Việt Nam. Trong khi đó, LG cũng đã tuyên bố kế hoạch xây dựng nhà máy tại nước ta.
Samsung chuẩn bị xây nhà máy TV nửa tỷ USD ở Việt Nam  ảnh 2

Khu Công nghệ cao tại TP. HCM

Trở lại với Samsung, nhà sản xuất TV lớn số 1 thế giới này sẽ đầu tư 560 triệu USD để xây dựng nhà máy trên khuôn viên rộng 700.000 mét vuông tại Khu Công nghệ cao TP. HCM.

Cho đến nay, Samsung đã có hai nhà máy lớn tại Việt Nam tại Thái Nguyên và Bắc Ninh với tổng vốn đầu tư khoảng 4,5 tỷ USD, nhưng chuyên về linh kiện điện thoại. Với những nhà máy hiện tại và sắp xây dựng, dường như Samsung đang muốn biến Việt Nam trở thành cứ điểm sản xuất các sản phẩm toàn cầu.

Chí Công

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục