Samsung chuẩn bị tăng giá sản xuất chip lên tới 20%

Chia sẻ
Samsung được cho là đang liên hệ với các khách hàng của mình để tăng giá sản xuất chip khi tình trạng thiếu hụt toàn cầu tiếp tục diễn ra.

Sự thiếu hụt chip đã gây ra rất nhiều thiệt hại cho các lĩnh vực khác nhau, vấn đề này vẫn tiếp diễn mà chưa có dấu hiệu tốt hơn. Giám đốc điều hành của Intel gần đây khẳng định rằng tình trạng thiếu chip thậm chí có thể duy trì đến năm 2024. Samsung, nhà sản xuất chip lớn thứ hai trên thế giới, hiện đang tìm cách tăng giá chip của mình lên 20% vào cuối năm nay. Tùy thuộc vào độ khó của sản xuất, chẳng hạn như thiết kế phức tạp, cũng như các yếu tố khác, chi phí tăng cho từng khách hàng có thể từ 15% đến 20%.

Samsung chuẩn bị tăng giá sản xuất chip lên tới 20% ảnh 1

Samsung đã hoàn tất cuộc đàm phán với một số khách hàng về mức giá mới và hiện đang đàm phán với những khách hàng còn lại. Hiện nhu cầu chip đã vượt quá nguồn cung là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng khan hiếm chip trên toàn cầu. Năng lực sản xuất không đủ để đáp ứng nhu cầu, và các công ty bán dẫn không còn cách nào khác ngoài việc đầu tư xây dựng các nhà máy mới, giống như những gì Intel đang làm ở Đức.

Samsung không phải là nhà sản xuất chip duy nhất đặt mục tiêu tăng giá sản xuất chip. Một công ty bán dẫn lớn khác là TSMC của Đài Loan, cũng đang có kế hoạch tăng giá thêm 6% vào năm 2023. Samsung đã bắt đầu tăng năng lực sản xuất và xây dựng các nhà máy mới điển hình như đang xây dựng một nhà máy sản xuất chip trị giá 17 tỷ USD ở Texas. Trước đó, Samsung đã giữ mức giá của họ tương đối ổn định trong suốt năm 2021, trong khi các công ty khác đẩy mạnh việc tăng giá. Tuy nhiên, nhiều rủi ro bao gồm chiến tranh Ukraine và nhà máy phải đóng cửa ở Trung Quốc đang khiến Samsung phải tự cứu lấy chính họ.

Không chỉ các nhà sản xuất thiết bị điện như điện thoại thông minh, máy tính bảng và máy tính sử dụng chip trong sản phẩm của họ. Các nhà sản xuất ô tô cũng là một trong những ngành sử dụng chip nhiều nhất. Số lượng xe xuất xưởng của một số công ty đã bị giảm. BMW thậm chí còn bắt buộc phải bán xe ra thị trường mà không có Android Auto hoặc Apple CarPlay do tình trạng thiếu chip đang diễn ra.

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục