Samsung chuẩn bị bán cảm biến camera super slow-motion của Galaxy S9 ra thị trường

Chia sẻ
Samsung đang chuẩn bị bán cảm biến ISOCELL Fast 2L3 có thể chụp ở tốc tộ 1/120 giây và quay video tốc độ 960fps được sử dụng trên Galaxy S9 cho các nhà sản xuất khác.

Samsung chuẩn bị bán cảm biến camera super slow-motion của Galaxy S9 ra thị trường ảnh 1
Hiện tại, Samsung và Sony là hai trong số các nhà sản xuất smartphone có khả năng sản xuất cảm biến camera. Galaxy S9 và S9+ của Samsung vừa ra mắt đã trình diễn một cảm biến mới có khả năng ghi lại những đoạn phim chuyển động chậm (super slow-motion) với tốc độ 960fps (720p). Để làm được điều này, nhà sản xuất Hàn Quốc đã trang bị cho bộ đôi smartphone cảm biến ISOCELL Fast 2L3. Một nguồn tin trong ngành cho biết, Samsung đang chuẩn bị bán cảm biến này cho các nhà sản xuất khác, đặc biệt là thị trường Trung Quốc.

ISOCELL Fast 2LR là một cảm biến 12MP với kích thước điểm ảnh 1,4μm với công nghệ lấy nét tự động Dual Pixel của Samsung, cho phép mỗi điểm ảnh hoạt động tương tự như công nghệ lấy nét tự động pha (PDAF). Cảm biến được thiết kế với 3 lớp silicon. Lớp thứ 3 (dưới lớp pixel và logic) của nó là một DRAM LPDDR4 2Gb cho phép ghi nhận các đoạn phim chuyển động siêu chậm. Để hiểu được DRAM hoạt động như thế nào, ta cần phải hiểu quá trình chụp ảnh. Thông thường, khi cảm biến thu thập thông tin ánh sáng, lớp trên cùng chuyển đổi nó thành một tín hiệu điện.

 

Sau đó, tín hiệu điện này được xử lý thành mã kỹ thuật số bởi lớp thứ 2 được gọi là lớp logic. Tiếp theo, mã kỹ thuật số được gửi đến bộ xử lý di động để điều chỉnh trước khi nó được lưu vào DRAM của điện thoại. Những quá trình này diễn ra trong khoảng thời gian rất nhanh chóng. Với lớp DRAM được thêm trực tiếp vào cảm biến, nó có thể tạm thời lưu trữ các khung hình tốc độ cao đã được ghi nhận trong quá trình chuyển động chậm trước khi chúng được gửi đến bộ xử lý và DRAM của điện thoại.

Samsung chuẩn bị bán cảm biến camera super slow-motion của Galaxy S9 ra thị trường ảnh 2
Bộ cảm biến không chỉ là giải pháp hữu hiệu cho các đoạn phim quay chậm mà còn giúp chụp tốt các vật thể đang chuyển động nhanh. Vì ISOCELL Fast 2LR cũng lưu trữ nhiều khung hình trong phần nhỏ của một giây, nó hỗ trợ 3D Noise Reduction (3DNR), giảm noise giúp hình ảnh sắc nét hơn trong điều kiện ánh sáng kém. Cụ thể, cảm biến mới này của Samsung cho phép chụp ở tốc tộ 1/120 giây và quay video với tốc độ 960fps.

Samsung đã bắt đầu đi vào sản xuất hàng loạt cảm biến ISOCELL Fast 2LR. Tuy nhiên, Samsung sẽ phải rất cố gắng để thu hút các nhà sản xuất smartphone khác chú ý đến sản phẩm của mình, bởi lẽ Sony hiện đang gần như thống trị mảng cảm biến camera cho smartphone ở cả phân khúc cao cấp và tầm trung.

Theo GizmoChina

Sang Smith

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục